“ 90% người Việt Nam bị giảm thu nhập do Covid-19 ”

Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos cho biết do dịch bệnh bùng phát và các biện pháp tạo khoảng cách xã hội, khoảng 90% thu nhập được xác nhận của người Việt Nam được hỏi đã trở nên âm. Gần một nửa trong số họ bị mất hơn 20% thu nhập, chủ yếu là những người không có kỹ thuật.

Con số này là kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện đồng thời tại 6 quốc gia. Đông Nam Á. Mẫu khảo sát Việt Nam được chọn ngẫu nhiên từ 500 người và chia thành 3 nhóm, cụ thể là người thu nhập thấp có thu nhập dưới 7,5 triệu đồng / tháng và người có thu nhập trung bình trên 7,5 triệu đồng. 23,5 triệu đồng và thu nhập. Nó ở trên mức đó.

“Thông thường, chúng tôi chọn 100 mẫu, và sai số chấp nhận là 10%. Tuy nhiên, quy mô khảo sát là 500 mẫu và sai số khoảng 4%. Đây có thể là xu hướng của người Việt Nam”, bà Ipsos Ngân Ly, tổng giám đốc công ty Việt Nam, nói với VnExpress. Tháng 3/2020. Ảnh: Quỳnh Trân.

Số liệu trước đó được Tổng cục Thống kê công bố trong tuần này cho thấy 31 triệu người Việt Nam thất nghiệp hoặc giảm thu nhập do Covid-19. Trong đó, số người giảm thu nhập chiếm 57,3%, làm giảm thu nhập bình quân hàng tháng của người lao động trong quý II xuống còn 5,2 triệu đồng (so với quý trước là 525.000 đồng và 279.000 đồng) theo thống kê quốc gia. Dữ liệu văn phòng.

Theo Ipsos, thu nhập bị ảnh hưởng đã làm thay đổi rất nhiều phong tục của người Việt Nam. 17% gia đình có thu nhập thấp cần thắt chặt chi tiêu. Cắt giảm nhiều nhất là du lịch, ăn uống, quần áo và đồ điện tử. Mặt khác, các sản phẩm chăm sóc cá nhân (như kem dưỡng da, sữa rửa mặt và kem đánh răng) có nhiều ngân sách hơn.

Nhiều người tiêu dùng nói rằng họ có ít cơ hội sử dụng các sản phẩm này. Thị trường đồ tươi sống vì lo sợ lây lan dịch bệnh. 30% số người được hỏi cũng giảm tần suất mua sắm trong siêu thị, thích sử dụng các nền tảng thương mại điện tử hoặc dịch vụ ăn uống tại nhà. Sự thay đổi này tiếp tục khiến các khoản thanh toán bằng tiền mặt giảm 46% trong thời kỳ trước đại dịch, nhưng được bù đắp bởi sự gia tăng chi tiêu trên Internet và ví điện tử. Mặc dù khả năng dịch sẽ được kiểm soát hoàn toàn trong năm nay vẫn còn. Gần 67% muốn thu nhập của họ tăng lên, trong khi chỉ 12% cho rằng tình hình tài chính của họ có thể xấu đi. –Theo Ipsos, thực hiện các hành vi mua hàng khác nhau có thể trở thành một thói quen lâu dài. Người tiêu dùng bắt đầu tìm kiếm sản phẩm một cách có chủ ý hơn, lựa chọn những thương hiệu không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản của họ mà còn có thể dễ dàng nhận được sự quan tâm và đồng cảm. -Chuyển đổi buộc các nhà bán lẻ và nhà cung cấp sản phẩm phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược để nhanh chóng nắm bắt được thói quen mới này, đây không chỉ là nơi mua hàng mà còn là cách để tìm kiếm thông tin. kênh.

“Công ty thực sự cần thiết lập kết nối tốt hơn với người tiêu dùng, xây dựng chiến lược giá cẩn thận và luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp hỗ trợ người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối sản phẩm.” Ngân Ly .—— Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *