3 loại người làm giàu dễ dàng

Thomas Corley – Tác giả của “Thói quen giàu có” đã dành bốn năm để nghiên cứu 233 người giàu có để tìm ra những cách phổ biến nhất để giúp họ tích lũy của cải. Theo ông, người giàu thường rơi vào ba loại sau:

1. Nhà kinh tế

Trong nghiên cứu của Colli, gần 22% người giàu thuộc về loại này. Họ không có nợ, họ cũng không có đủ tiền tiết kiệm thụ động để hỗ trợ cuộc sống của họ, hoặc thậm chí là thặng dư.

Điểm chung của những người này là mức sống của họ thấp, thu nhập của họ ở mức trung bình và họ vượt quá nhu cầu của họ. Họ có thể tiết kiệm 20% hoặc hơn thu nhập của họ trong một năm và giữ nó. Để đạt được trung bình 3,4 triệu đô la tài sản, họ sẽ cần khoảng 32 năm để tích lũy.

2. Master

Trong nghiên cứu của Collie, khoảng 27% người giàu là “bậc thầy”. Những người này rất giỏi trong lĩnh vực của họ và luôn ở trong đội tốt nhất với công việc họ đang làm.

Họ thường làm việc trong các công ty tư nhân lớn. Hầu hết thu nhập của họ có liên quan đến thanh toán hàng tồn kho. Hoặc họ là doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ có lợi nhuận cao.

Một người trung bình tích lũy được 4 triệu đô la Mỹ, và thường mất khoảng 20 năm.

3. Người mơ mộng

Đây là nhóm giàu nhất trong nghiên cứu của Corley. Khoảng 51% số người được hỏi theo đuổi ước mơ lớn và biến chúng thành sự thật. Điều này cũng mang lại cho họ lợi nhuận đáng kể. Trong 12 năm qua, họ đã tích lũy được trung bình 7,4 triệu đô la Mỹ.

— Tóm lại, Corley nói rằng có nhiều cách để đạt được mục tiêu này. Ngay cả khi bạn có ác cảm rủi ro và thích bảo mật, bạn vẫn có thể trở nên giàu có. Nếu bạn không thích tiết kiệm nhưng không có ước mơ, hãy trở thành bậc thầy trong lĩnh vực này. Nếu bạn không thuộc hai nhóm trên và theo đuổi giấc mơ, cuối cùng bạn sẽ trở nên giàu có.

Điều quan trọng là chọn đúng con đường và gắn bó với nó trong nhiều năm. Những gì tất cả các cấp độ giàu có có điểm chung là thời gian. Bất kể bạn làm gì, sẽ mất nhiều năm để tích lũy của cải.

Tuần tới (BI)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *