Đã mua hàng triệu bảo hiểm, vẫn chưa được trả tiền

Trong đơn khiếu nại tập thể gửi tới VnExpress, 25 khách hàng (chủ yếu là phụ nữ mang thai) tuyên bố rằng khi Prévoir, Compagnie d’ssurance-Vie đột nhiên ngừng cung cấp các gói bảo mật hoàn chỉnh, họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ tháng 11/2015.

Gói bảo hiểm này bao gồm 2 chính sách bảo hiểm nhân thọ dài hạn và hợp đồng bảo hiểm y tế bổ sung -V4, đã có mặt trên thị trường kể từ tháng 12. / Hai ngàn lẻ ba. Bảo hiểm y tế bổ sung của Prévoir (V4) có quyền lợi thai sản và có thể chi trả tất cả các chi phí sinh thường và chi phí sinh mổ của Prévoir, lên tới 3.500 đô la mỗi năm. Người phụ nữ mang thai (trái) đến từ Sài Gòn, Đà Nẵng. Nhiều người cũng đã bay ra Hà Nội để tham dự cuộc họp giải quyết khiếu nại với Prevoir vào ngày 19/1. Ảnh: Duy Trần.

Do sự hấp dẫn này, cô Văn Anh (Quận 12 thành phố Hồ Chí Minh) đã tham gia sự kiện này, hy vọng rằng chi phí giao hàng sẽ được thanh toán. Tuy nhiên, cho đến 7 tháng mang thai, dạ dày của cô đã vượt quá giới hạn và cô có nguy cơ không thể mua bảo hiểm vì bất ngờ biết rằng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prévoir Việt Nam đã ngừng sản xuất sản phẩm vào tháng 11/2015. V4. Đồng thời, Prévoir cũng từ chối gia hạn quyền của khách hàng.

Không chỉ bà Văn Anh, mà nhiều bà bầu khác cũng gặp phải trường hợp tương tự. Một khách hàng cho biết: “Khi họ đột nhiên ngừng sử dụng sản phẩm, họ đã không thông báo chính thức cho từng khách hàng, nhưng chúng tôi chỉ biết về nó thông qua một vài người bạn.” Kết quả là bao bì của sản phẩm cũng dừng lại và Prévoir cũng từ chối. Đổi mới cho bà bầu.

Để hưởng trợ cấp thai sản, tất cả khách hàng phải đợi 280 ngày (hơn 9 tháng) kể từ thời điểm này bạn đã mua bảo hiểm, nghĩa là trước khi mang thai. Do đó, nếu bạn có thai sau 280 ngày, nhưng khi bạn sinh lại vào năm thứ hai, bạn phải mua 2 năm bảo hiểm để đủ điều kiện thanh toán.

“Trước khi bạn đủ điều kiện để thực hiện hợp đồng, công ty đã thông báo rằng họ sẽ không gia hạn hợp đồng vào năm tới, đồng thời chúng tôi có sự bảo đảm từ nhân viên bảo hiểm rằng họ có thể được gia hạn trước khi mua”, bà Hồng (Hà Nội Minh Khai) cho biết. -Chỉ.

Trao đổi với đại diện của công ty VnExpress Prévoir (Prévoir) xác nhận rằng việc chấm dứt hoạt động V4 là “tuân thủ” và “đang tổ chức lại danh mục sản phẩm.” Về việc không gia hạn các khách hàng có thể chờ đợi trong 280 ngày, Prévoir tuyên bố rằng đây là hợp đồng bảo hiểm một năm và hợp đồng với sản phẩm V4 không nêu rõ cam kết gia hạn của công ty. Nhưng chỉ “bên” mới có thể “gia hạn theo thỏa thuận”.

“Nếu hợp đồng bảo hiểm bổ sung này không được gia hạn, công ty không có nghĩa vụ phải thông báo cho khách hàng”, điều này giải thích lý do không thông báo cho mỗi khách hàng.

Vào ngày 19 tháng 1, công ty và khách hàng đã gặp nhau tại Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) để giải quyết các tranh chấp này, nhưng Prévoir vẫn xác nhận rằng ông sẽ không gia hạn hợp đồng V4 và cung cấp giải pháp. . Tuy nhiên, không phải tất cả 25 khách hàng đồng ý với quản lý trên. Hiện tại, hai bên vẫn đang cãi nhau.

Công ty luật Baimai (Công ty luật Brazil) cho biết từ góc độ pháp lý, Luật Kinh doanh bảo hiểm không yêu cầu công ty bảo hiểm thông báo cho người mua không được gia hạn hợp đồng. Ngoài ra, đối với các hợp đồng bảo hiểm ngắn hạn, hầu hết các hợp đồng sẽ tuân theo các điều khoản của thỏa thuận dân sự giữa hai bên được quy định trong hợp đồng. Do đó, kế hoạch có thể quyết định có tiếp tục hay không. Tuy nhiên, bà Mai cũng nhấn mạnh: “Việc chấm dứt đột ngột chính sách bảo hiểm bổ sung này sẽ khiến người tiêu dùng cảm thấy không thỏa đáng, đặc biệt là trong khi sinh con, điều này sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của họ. Thông tin được cung cấp bởi người mua bảo hiểm.” Các chuyên gia nói rằng đối với các công ty, việc ngừng sử dụng các sản phẩm phi nhân thọ là điều không bình thường, đó là điều bình thường. “Tuy nhiên, làm thế nào để dừng lại phải đảm bảo quyền lợi của khách hàng và tránh bị lừa dối.”

Ông nói trên VnExpress vào buổi chiều. Sau khi đại diện Bộ Quản lý và Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) công nhận quản lý Prevova, Văn bản 21/1 tuyên bố rằng công ty này chắc chắn sẽ có giải pháp để đảm bảo sự phối hợp với lợi ích của khách hàng. -Thanh Thành Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *