Tại sao người dùng khó mua ô tô qua ngân hàng?

VIB, VPBank, Techcombank và TPBank là những ngân hàng có khả năng trả góp tự động trên thị trường. Bên cạnh việc cho vay, các ngân hàng này cũng thường xuyên thanh lý các khoản nợ quá hạn, xe vi phạm hợp đồng tín dụng thu hồi từ khách hàng.

Theo quy trình và tài sản hiện nay, việc mua xe ô tô do ngân hàng thông quan chủ yếu nhắm đến các đại lý chuyên nghiệp hoặc các đại lý bán xe. Các đại lý xe hơi thường trả giá thấp (đảm bảo lợi nhuận khi bán lại trên thị trường) rồi tân trang lại.

Nhân viên quản lý nợ dài hạn của VPBank chia sẻ với VnExpress, ngân hàng cũng thích bán ô tô. Để tận dụng giá cao hơn nhưng thực tế thanh lý dự án rất ít.

“Ngân hàng định giá ban đầu tương đối cao, nhưng sau không bán được sẽ giảm giá dần dần, đại lý chọn hắn nói:” Hiện tại thu mua giá thấp, có cá nhân muốn nhanh xuống tiền. Đối với sự thiếu kiên nhẫn của anh ấy. “- Anh ta khai.

Hình ảnh chiếc xe đã được thông quan của ngân hàng được hiển thị từ màn đấu giá trên website.

Chiếc xe thu hồi từ người vay vẫn còn nguyên vẹn và chưa được tân trang lại nên hình thức không mấy hấp dẫn Ngân hàng bán đấu giá các món thanh lý thông qua bên thứ 3, rất ít đơn vị có thể trực tiếp giao dịch — Một cán bộ VPBank cho biết sau khi thu hồi, nk khẩn trương yêu cầu thẩm định giá theo hiện trạng xe và tổ chức bán đấu giá trong thời gian sớm nhất. Xe thường đợi tại bãi trung bình khoảng 2 tháng, do đó ngân hàng không tiến hành tân trang hay quan tâm đặc biệt mà bán xe nguyên chiếc, đồng thời không cung cấp dịch vụ hậu mãi khi mua xe cũ bị “tút tát” tại đại lý. Price Giá có thể cao hơn nhưng khách hàng được hưởng chính sách bảo hành, hậu mãi nên theo quan điểm của đại lý, ngành hàng, khách hàng khi hỏi về xe đã thông quan từ ngân hàng nên nhờ chuyên viên ô tô đánh giá xe. Tình trạng khách hàng cũng phải tính toán mức giá cao nhất so với tình trạng hiện tại của xe để dự đoán chi phí tân trang.

Một lý do quan trọng khác là giá thanh toán bù trừ của một số dòng xe được các ngân hàng áp dụng phổ biến hơn xe trên thị trường. Cũng giống như ngân hàng Thông báo thanh lý Kia năm 2018 nhưng giá 330 triệu đồng, trong khi giá tại salon còn thấp hơn mức đó, ngoài ra còn thanh lý nhiều xe ô tô, nhất là xe dưới 9 chỗ. Chất lượng dịch vụ không còn cao, chủ xe đã qua sử dụng thường không trả được nợ ngân hàng nên phải đồng ý thanh lý, xe mua theo hợp đồng mua bán.

Nhiều người dùng cũng lo lắng về thủ tục và lo mất thời gian. Trong quá trình thực hiện, khách hàng sẽ nhận xe ngay sau khi thanh toán và đợi từ 7 đến 15 ngày nhận đủ hồ sơ rồi mới có thể hoàn tất thủ tục sang tên, tuy nhiên nếu không cung cấp được giấy tờ ngân hàng thì việc sang tên sẽ rất rắc rối.

Theo Một cơ quan xử lý nợ của một ngân hàng trong lĩnh vực cho vay mua ô tô hàng đầu cho biết 80% xe ô tô hiện đang bị xiết nhà (khách hàng không tự nguyện thu hồi), một người nắm rõ vấn đề này cho biết: “Hầu hết các xe bị cưỡng chế thu hồi đều không. Xin xác nhận của cảnh sát khu phố hoặc chính quyền địa phương. “Tình trạng này cũng xảy ra ở một ngân hàng khác, dẫn đến vướng mắc về việc sang tên xe thanh lý quốc phòng mà không được chuyển nhượng chính chủ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương.

Người trong ngành cho rằng đại lý có hành vi” Kỹ năng. ”Ngay cả khi cảnh sát hàng xóm chưa xác nhận việc nhận tiền của ngân hàng, việc này có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng đối với cá nhân, điều này có thể rủi ro, mặc dù ngân hàng vẫn quyết tâm hỗ trợ cảnh sát cộng đồng bằng cách giúp khách hàng thay đổi tên của họ. Một cán bộ của ngân hàng cho biết: “Sau khi thanh toán đủ số tiền, ngân hàng đồng ý hoàn thiện hồ sơ trong vòng 10 đến 15 ngày để khách hàng có thể tiến hành sang tên bình thường. “Nhân viên VPBank cho biết ngân hàng sẽ giao đầy đủ hồ sơ cho khách hàng sau 7 ngày kể từ ngày đặt cọc. Xe đã thông quan có đầy đủ chữ ký để cán bộ tự nguyện cung cấp hoặc chính quyền địa phương xác minh xem có xác nhận việc bàn giao của khách hàng trong quá trình thực hiện hay không.” Do đó, khách hàng sẽ không gặp bất kỳ rủi ro nào trong việc sang tên văn bản pháp luật, nhìn chung để tránh rủi ro, người sử dụng nên tham khảo kỹ các đề xuất của khách hàng, đồng thời yêu cầu ngân hàng cam kết giao đầy đủ hồ sơ đúng thời hạn để thuận tiện. Quá trình chuyển tên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *