Dòng tiền đầu tư trước khi an toàn hoặc rủi ro

Ngày 25/8, tại hội thảo về cơ hội đầu tư với vòng xoáy bấp bênh, nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính, bất động sản cho rằng có rủi ro, rủi ro, dòng tiền nhàn rỗi tìm cách dừng lại. Những biến động khó lường trên thị trường tài chính.

Ông Nguyễn Xuân Thành, giảng viên cao cấp Đại học Fullbright Việt Nam cho biết, thống kê về lao động, khuyết tật và phúc lợi xã hội cho thấy đối tượng được hưởng là lao động cao tuổi thành thị từ 18 đến 24 tuổi. Tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh trong tháng 6 lên 10,45%. Những người từ 24 tuổi trở lên có xu hướng rời bỏ thị trường lao động (khoảng 2 triệu người).

Chính phủ quan tâm nhất đến lao động phổ thông hoặc các ngành dịch vụ, khách sạn, nhà hàng, giao thông vận tải … và tầng lớp trung lưu không bị ảnh hưởng. Theo ông Thành, những nhà đầu tư trung lưu ít bị ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh có thể thua lỗ hoặc không, điều này rất khó để đánh giá, nhưng họ chắc chắn sẽ chọn xem. . Các nhà đầu tư mua bất động sản hoặc chứng khoán giờ đây sẽ ngày càng thuộc tầng lớp thượng lưu (những người trên tầng lớp trung lưu).

Ủng hộ quan điểm thận trọng, chuyên gia tài chính ngân hàng, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh, không thể quá lạc quan vào các quyết định đầu tư. Mục tiêu bảo toàn vốn và thanh khoản cao là tiêu chí chính cho năm 2020.

Khách hàng thực hiện giao dịch USD bằng USD tại ngân hàng. Ảnh: Anh Tú

Ông Hiếu giải thích rằng mục tiêu hàng đầu của nhà đầu tư giai đoạn này là không để thua lỗ. Sau đó, bạn phải đảm bảo tính thanh khoản, mua và bán. Yếu tố thứ ba xem xét khả năng tăng lợi nhuận. Dựa trên 3 tiêu chí này, ông Hiếu ước tính ngân hàng và đầu tư vàng là hai kênh rủi ro thấp nhất, đáp ứng tiêu chuẩn thanh khoản và bảo toàn vốn tốt hiện nay.

Cũng chọn tiêu chuẩn an toàn. Tiến sĩ Ngô Minh Hải, Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Vân Rạng, thừa nhận, dòng tiền đầu tư vào giữa năm 2020 có xu hướng tìm đến các kênh trú ẩn.

Ông Hải nhận xét rằng đồ thị phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo đồ thị hình chữ U thay vì đồ thị hình chữ V. Điều quan trọng là không xác định bao lâu và bao xa từ đáy của hình chữ U. Hiện tại, mọi người đều đang dự đoán khi nào sẽ giảm chứ không phải từ dưới lên. Đồng thời, gói hỗ trợ đang chậm lại.

Ông Hải phân tích rằng Covid-19 là cơ hội để mọi người xem xét và cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình. Đại dịch ảnh hưởng đến mọi thứ trong cuộc sống, khiến mọi nhà đầu tư đặt ra câu hỏi liệu việc quản lý tài chính của họ có tốt không. Ứng phó với đại dịch là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, vì vậy hãy cẩn trọng vì “tiền là tiền”. Trước đây chỉ có vàng, cổ phiếu, bất động sản thì nay có thêm tiền ảo và trái phiếu, nếu nhìn như vậy thì khả năng mua được bất động sản rẻ, thị trường doanh nghiệp tốt, tài sản rẻ. . Nhà đầu tư cần xác lập cái nhìn ngắn hạn hay dài hạn để lựa chọn kênh trú ẩn an toàn.

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Savills Việt Nam cho biết, trước khi dịch bùng phát, các nhà đầu tư và nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang tiến hành các thương vụ mua bán, sáp nhập trị giá 300-400 triệu đô la Mỹ tại thị trường Việt Nam. Cho đến nay, dù đại dịch bùng phát, các hoạt động mua bán và sáp nhập vẫn tiếp tục diễn ra, nhưng các mục tiêu chủ yếu nhắm vào hai nhóm tài sản. Đầu tiên là dòng tiền từ tài sản, chẳng hạn như các tòa nhà và các tòa nhà có thể được sử dụng ngay lập tức. Thứ hai, khu đất dự án đang bỏ trống và phải mất vài năm nữa mới có thể hoàn thành việc sáp nhập.

Theo ông Khương, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore là ba nhóm nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng tham gia. Thị trường việt nam. Đồng thời, các nhà đầu tư trong nước cũng đang tìm kiếm cơ hội vì họ biết rằng khó khăn của người này là cơ hội của người khác.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Dyfok Land, chỉ ra rằng một khi đã khó loại bỏ các yếu tố rủi ro, và một khi đầu tư thì rất khó, bạn chỉ có thể lựa chọn các phương án có mức rủi ro chấp nhận được. Vì nếu nhà đầu tư quá sợ rủi ro sẽ đánh mất cơ hội. Bà Hương cho rằng nhà đầu tư cá nhân có thể quan tâm đến vấn đề an toàn và phòng thủ hơn nhà đầu tư tổ chức, vì mức độ chấp nhận rủi ro của dòng vốn nhỏ thường ít hơn mức độ chấp nhận rủi ro của dòng vốn lớn. — CEO Đại Phúc Land khẳng định, 8 tháng qua, việc đại dịch tác động đến nhiều ngành hàng, dịch bệnh đã làm thay đổi tâm lý thị trường, nhưng nhìn chung, quyết định đầu tư phụ thuộc nhiều vào khẩu vị và thị hiếu. Dòng tiền là rất quan trọng. Ví dụ, nhà đầu tư chứng khoán, vàng, bất động sản vẫn đang lao đaoHọ có kinh nghiệm phong phú nhất trong việc đưa ra các quyết định về tiền tệ trong các lĩnh vực an toàn mà họ quen thuộc.

Bà Hương cho biết thêm, các sản phẩm thuần túy nhằm mục đích đầu tư sẽ bị ảnh hưởng. Nặng nề trong thời kỳ này. Do đó, các tài sản vừa đầu tư vừa đáp ứng các yêu cầu về dòng tiền để lắp đặt hoặc vận hành sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn, từ đó tăng tính thanh khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *