Có nên bán căn nhà 6 tỷ Đồng còn lại không?

Tôi ở Đà Nẵng năm nay tôi 54 tuổi và vợ tôi 50 tuổi, nhà tôi gần bãi biển. Chúng tôi có hai đứa con đều đang học cấp hai, mẹ già sống với chúng tôi mà không có lương hưu. Vợ chồng tôi có một căn nhà trị giá khoảng 6 tỷ đồng nhưng sống chật chội, bát nháo vì bán đồ ăn, đồ dùng đi lại cho khách du lịch.

Thu nhập hộ 25-30 triệu đồng mỗi tháng nhưng chỉ tiết kiệm được 5-7 triệu đồng. Nếu việc xây dựng lại đúng, nó sẽ tốn khoảng 2 tỷ USD cho việc sinh hoạt và bán hàng. Tuy nhiên, thời kỳ Covid-19 khiến chúng tôi không có thu nhập hoặc tiền tiết kiệm trong sáu tháng.

Bây giờ, chúng ta nên bán căn nhà và mảnh đất ở nông thôn này với giá gần 2 tỷ đô la Mỹ để mua một căn hộ 3 phòng ngủ với giá 3 tỷ đô la Mỹ. Số tiền còn lại có thể tiết kiệm được không? Khi đó, chúng tôi vừa lo cho con cái nhà ở sạch sẽ, tươm tất, thu nhập ổn định hơn. Mặt khác, vợ chồng tôi cũng có thể đi làm lại để kiếm thêm thu nhập.

Bây giờ tôi đang nghĩ, vì ngôi nhà này đã sống được 15 năm, nhưng nếu tôi giữ nó lớn như vậy thì những khách hàng đó không thể. Được tăng hơn 30 triệu đồng nhưng gia đình vẫn chật chội. Rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc.

Hoài Lan-Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *