Có nên bán đất nền dự án tỉnh lẻ để mua chung cư tại TP.

Tôi và vợ đều 30 tuổi và có một con trai 4 tuổi. Tôi làm văn phòng còn chồng tôi làm công ty độc lập. Thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng từ 35-40 triệu đồng. – Trước đây, chúng tôi đã mua một khu đất dự án ở tỉnh lân cận TP.HCM. Giá trị khu đất này xấp xỉ 1,6 tỷ đồng, trong đó 500 triệu đồng tiền vay ngân hàng. Vợ chồng tôi hàng tháng phải trả lãi, gốc khoảng 10 triệu đồng.

Hiện tại, chúng tôi vẫn đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 30 triệu đồng (đã bao gồm tiền trả ngân hàng). Sống trong căn nhà chật chội, ban đầu tôi định bán đất trả nợ, còn lại 1 tỷ đồng sẽ vay thêm mua căn hộ chung cư ở TP.HCM để ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, chồng tôi không đồng ý vì ở chung cư rất bất tiện và sợ cháy nổ. Tuy nhiên, nếu không mua căn hộ chung cư bây giờ, chúng tôi sẽ không thể xây nhà. Do vợ chồng tôi còn nợ ngân hàng và đây là khu dự án đô thị nên phải xây nhà 2,5 tầng theo quy hoạch nên chi phí xây dựng có thể lên tới 1,5 tỷ đồng. Với số tiền nhiều như vậy, tôi nghĩ 5 năm nữa vợ chồng tôi sẽ không thể xây được nhà. Tôi mong độc giả có thể cho tôi một số gợi ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *