Gia tăng chứng khoán hỏng

Sau 8 phiên tăng liên tiếp, nhiều công ty môi giới đánh giá VN Index sẽ xuyên thủng vùng kháng cự 945 trong phiên hôm nay và tiến về vùng kháng cự tiếp theo 980-900 điểm trong ngắn hạn. Trong nửa đầu giờ sáng, dự đoán này tương đối chính xác, khi đó chỉ số đại diện cho TP.HCM nhanh chóng đạt mốc 948 điểm do nhiều tác nhân kích thích. Việc được kích hoạt giữa phiên khiến chỉ số VN-Index tụt dần và mất đi sắc xanh trước giờ nghỉ trưa. Trong phiên chiều, chỉ số giằng co dữ dội gần mốc 945 điểm, sau đó nhanh chóng giảm xuống dưới ATC. Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 939,03 điểm, giảm 5,39 điểm. Ảnh: VNDIRECT .

Số lượng thao tác dưới đây đã vượt quá 240 thao tác, trong khi số lượt thao tác là 166 thao tác. So với ngày hôm qua, thanh khoản thị trường đã giảm mạnh, chỉ quanh mức 8,4 nghìn tỷ đồng. Trong đó, gần 4,9 nghìn tỷ đồng đến từ rổ VN30.

Nhiều cổ phiếu chủ chốt trong rổ thị trường bị bán ra với số lượng lớn, tác động tiêu cực đến chỉ số chung. Khi VCB và CTG khiến VN index giảm mạnh nhất thì cổ phiếu ngân hàng hoạt động tốt, lần lượt giảm 1,7% và 3,3%. Ngược lại, BID và VPB là trụ cột quan trọng, tăng lần lượt 0,8% và 1,2%. Các hộp set-top box của Sako Bank cũng cho thấy điều kiện giao dịch tốt, tăng 1,4% lên 14.400 VND, với khối lượng giao dịch gần 26 triệu cổ phiếu. Với hơn 360 tỷ đồng vốn chủ yếu tập trung vào VRE, MSN, TCB và các mã cổ phiếu lớn khác.

Theo các chuyên gia của CTCK Tân Việt, đà tăng giảm cho thấy chỉ số đang dao động trong vùng kháng cự 950. Trước khi tiếp tục xu hướng tăng. Dòng tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn để hỗ trợ thị trường trong những phiên giao dịch tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *