Lợi nhuận của SSI tăng 35% trong 9 tháng

Chứng khoán SSI vừa công bố báo cáo tài chính quý III, hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh. Trong ba tháng qua, SSI đạt doanh thu 965,6 tỷ USD, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận trước thuế vượt 400 tỷ USD, tăng hơn 29%. Hoạt động mua bán đứng đầu, với doanh thu gần 392 tỷ đô la Mỹ, gấp đôi cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế vượt 177 tỷ đô la Mỹ. Doanh thu từ mảng môi giới chứng khoán cũng tăng gấp đôi, đạt 306 tỷ USD. Tại thời điểm cuối quý, SSI quản lý khoảng 186.000 tài khoản, tăng 15% so với đầu năm. Giao dịch vốn và kinh doanh ngân hàng đầu tư lần lượt đạt 250 tỷ đồng và 17,5 tỷ đồng. 3,320 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế vượt 1,075 tỷ đồng, tăng lần lượt 45% và 35% so với cùng kỳ. Mức thu nhập 9 tháng cao nhất trong lịch sử SSI, lợi nhuận hoàn thành vượt mức kế hoạch năm hơn 20%.

Theo đánh giá của SSI, quý 3 là quý “đặc biệt” của thị trường. Giành chức vô địch dưới ảnh hưởng của đợt bùng phát Covid-19 lần thứ hai. Chỉ số VN index đã giảm xuống mức thấp trong tháng 7, nhưng đã có một sự phục hồi mạnh mẽ ngay sau đó. Việt Nam trở thành một trong những thị trường chứng khoán tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong tháng 8 và tháng 9. Tính riêng trong quý 3, chỉ số VN index đã tăng gần 10%. Thanh khoản của SSI vẫn ở mức cao, gần 6,6 nghìn tỷ đồng mỗi phiên, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý cuối năm ngoái, SSI cho biết ngoài các chỉ số vĩ mô, các yếu tố liên quan đến việc lãi suất giảm mạnh cũng là một yếu tố có thể thúc đẩy nhà đầu tư quay trở lại thị trường chứng khoán.

“Môi trường lãi suất được dự báo sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp trong vài tháng cuối năm nay và những tháng đầu năm nay. Năm tới, với sự phục hồi của lãi suất, SSI cho rằng với việc làn sóng thứ hai của Covid 19 được kiểm soát tốt, nền kinh tế Sự kiện này sẽ tiếp tục hỗ trợ thanh khoản thị trường và tạo thanh khoản cho thị trường. Các nhà đầu tư tỏ ra hào hứng:

Kết thúc quý 3, tổng tài sản của SSI đạt 2.658,5 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm và vượt 6 nghìn tỷ đồng. Đồng Việt Nam, lợi nhuận chưa phân phối vượt 2,1 nghìn tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *