Dow Jones giảm hơn 400 điểm

Vào cuối ngày giao dịch đầu tuần, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 410 điểm (1,4%) xuống 28.195 điểm. Đầu buổi, có lúc chỉ số tăng hơn 100 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng giảm 1,6% xuống 3.426 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,7% xuống 11.478 điểm.

Hôm qua, Chỉ số Dow Jones và Chỉ số S&P 500 cũng có mức giảm mạnh nhất trong tháng qua. Chỉ số Nasdaq Composite giảm mạnh nhất. Ngày giao dịch đầu tiên kể từ ngày 2 tháng 10, và ghi nhận chuỗi 5 ngày lao dốc đầu tiên kể từ tháng 8 năm 2019. Các cổ phiếu công nghệ lớn dẫn đầu thị trường. Giá cổ phiếu của Alphabet, Microsoft, Apple và Amazon đã giảm ít nhất 2%. Cổ phiếu Facebook cũng giảm 1,7%. Năng lượng và công nghệ là hai ngành giảm điểm lớn nhất trong S&P 500, lần lượt giảm 2,1% và 1,9%. Một thỏa thuận giải cứu đã đạt được 48 giờ trước cuộc bầu cử tổng thống 3/11. Tuy nhiên, Washington Post đưa tin rằng thỏa thuận giữa bà Pelosi và chính phủ “dường như không thể xảy ra.” Thông tin này đã khiến các chỉ số chính giảm điểm trong ngày hôm qua.

“Thị trường sẽ vẫn nhạy cảm với bất kỳ nhận xét nào về các kế hoạch kích thích kinh tế”, Scott Wren-tin tích cực hơn như vắc-xin chiến lược, Cục Dự trữ Liên bang và các biện pháp kích thích đã thúc đẩy thị trường phục hồi từ đáy. Tôi nghĩ rằng cả ba đều tốt. “Điều này rất quan trọng, và hiện nó đã bị lung lay,” Wren nói thêm. -Các đảng viên Đảng Cộng hòa và Đảng Cộng hòa đang nỗ lực tìm kiếm một gói viện trợ mới. Tuy nhiên, sự khác biệt về mức độ kích thích cần thiết và phạm vi pháp lý của dự án làm phức tạp thêm các cuộc đàm phán. — Vẫn còn hy vọng về một gói kích cầu mới. Tom Block, một chiến lược gia chính sách tại FundstratGlobal Advisors, tin rằng có thể đạt được một thỏa thuận giữa chính quyền Trump và Pelosi. Bullock cho biết trong một báo cáo nhanh cho khách hàng.

Minh Sơn (CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *