Baodeke rút khỏi thủy điện

Công ty TNHH Thủy điện Huang Anjialai (mã giao dịch chứng khoán: HAG) đã đồng ý chuyển nhượng 248 triệu cổ phiếu hiện đang nắm giữ bởi Công ty TNHH Thủy điện Huangan Jialai.

Ông Đoàn Nguyễn Đức tuyên bố trong một nghị quyết mới rằng đây là để thúc đẩy việc tổ chức lại công ty, nhằm giảm đầu tư vào các khu vực không hiệu quả và tăng đầu tư vào nông nghiệp.

Vai trò điều phối đầu tư của một công ty đóng cửa cho thấy Duke Bao quyết định rời khỏi nhà máy thủy điện sau hơn mười năm theo đuổi. Hai công ty thuộc sở hữu trực tiếp của công ty là Hoàng Anh Attapeu Electric Co., Ltd. (Nam Kong 2) và Nam Kong 3 Electric Co., Ltd. cũng sẽ bị thanh lý.

Thủy điện Nam Kong 2 tại tỉnh Attapeu, Lào. Ảnh: CS Energy .

Từ năm 2016, Bầu Đức đã đề cập đến kế hoạch chuyển nhượng cổ phần trong các dự án thủy điện, khi Hoàng Anh Gia Lai bắt đầu tập trung vào nông nghiệp. Các dự án này đã được công ty thế chấp để phát hành các khoản vay và trái phiếu. Đến cuối năm 2018, chi phí xây dựng của dự án thủy điện đang diễn ra là khoảng 3,4 nghìn tỷ đồng. Theo hợp đồng mua bán của hai dự án thủy điện, Hoàng Anh Gia Lai đã nhận trước 225,8 tỷ đồng từ Tập đoàn Chaleun Sekong. Công ty tự tin hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến việc chuyển nhượng ngay trong năm nay.

Trong một báo cáo gần đây, Huang Anjialai đã không ghi lại kết quả của các hoạt động thủy điện. Con số mới nhất đạt 122 tỷ đồng năm 2013, chiếm 5% tổng doanh thu. Quản lý của công ty cho biết, sau dự án Nam Kong 2 tại Lào, do giá điện cao, Hoàng Anh Gia Lai chỉ đầu tư có chọn lọc vào các dự án thủy điện ở đó. -Phía đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *