Gia tăng chứng khoán hỏng

Dòng tiền chững lại trước giữa phiên sáng khiến chỉ số chủ yếu giằng co quanh mốc 958 điểm. Nhiều cổ phiếu tăng mạnh ngay từ đầu phiên, giảm độ lớn, trong khi các mã lớn như PNJ, SAB, VNM cũng nới rộng mức giảm lên 1%.

Kết thúc giao dịch ATC, chỉ số VN Index giảm trực tiếp xuống 951,9 điểm, thấp hơn 0,01% so với điểm chuẩn. Mặc dù có số lượng lớn mã xanh nhưng điều này vẫn khiến chỉ số VN Index bứt phá nhịp đập trong hai ngày giao dịch liên tiếp.

Theo thống kê của VNDirect, cứ 10 cổ phiếu thì có 8 cổ phiếu có tác động tiêu cực lớn nhất. Tại cuộc họp hôm nay, VN-Index thuộc rổ VN30. Đồng thời, VJC và HVN vẫn lạc quan cho đến hết ngày giao dịch, đóng góp 1,6 điểm cho toàn chỉ số.

Khối lượng giao dịch được đẩy lên mức cao nhất trong tháng qua, là 9,560 nghìn tỷ đô la Mỹ. Đồng Việt Nam, trong đó hơn 1,2 nghìn tỷ đồng Việt Nam được chuyển nhượng qua thỏa thuận. Khối ngoại bán ra gần 1,5 nghìn tỷ đồng, nhưng chỉ mua vào 700 tỷ đồng, giao dịch gay gắt. Áp lực bán chủ yếu tập trung vào HPG và MSN.

Trước đó, trong những giờ mở cửa, VN index đã bật tăng mạnh do dòng tiền phân tán ở nhiều nhóm công ty. Cổ phiếu, nơi tập trung vào giới hạn rổ. Đại diện cho phạm vi hoạt động rộng lớn của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ số duy trì xu hướng tăng thứ ba. Chỉ số này có lúc vượt 963 điểm, cao hơn 10 điểm so với mức chuẩn, và là mức cao nhất trong 11 tháng qua tính theo giá đóng cửa của mỗi ngày giao dịch. Lần gần nhất VN-Index đóng cửa trên ngưỡng này là ngày 22/1 (cuối tháng 10 VN-Index cũng tăng 970 điểm, nhưng áp lực gọi lại trong phiên đã khiến VN-Index không giữ được sự ổn định về cuối phiên). .

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thông tin về dịch bệnh tại Trung Quốc đã khiến chỉ số VN index giảm từ 990 xuống dưới 960 và kéo theo chuỗi ngày giảm mạnh. Sau cuối tháng 3, trong đợt bùng phát Covid-19 lần thứ hai vào tháng 7, cổ phiếu phục hồi và sau đó lại giảm mạnh.

Diễn biến VN Index lúc 10h30 sáng. Ảnh: Mirae Asset Vietnam.

Số lượng cổ phiếu tăng giá sáng 11/10 là gần 290, gấp 8 lần số cổ phiếu giảm giá. Khi cổ phiếu của các hãng hàng không và một số công ty phụ trợ (như VJC, HVN, AST, ACV, SGN,…) tăng mạnh, nhóm hàng không đang tạo sóng. Trong đó, VCJ trong biên độ lớn nhất giảm tới 113.400 đồng, trở thành mã đóng góp tích cực nhất cho chỉ số chung.

Mặt khác, PLX giảm 3% xuống 47.000 đồng, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh, với chỉ số VN Index vượt 1 điểm. Rổ chỉ số VN30 ghi nhận 8 mã cổ phiếu nằm trong vùng cao của thị trường, trong đó PNJ và SAB là hai lực cản lớn nhất do cả hai đều giảm khoảng 0,9% so với chỉ số chuẩn. Trong phiên giao dịch ngày 11/9, sự phát triển tích cực của thị trường chứng khoán Mỹ đã hỗ trợ cho chỉ số. Có thông tin cho rằng thử nghiệm vắc xin Pfizer và BioNTech’s Covid-19 đã đạt hiệu quả hơn 90%, giúp DJIA tăng 2,95% lên 29,157 điểm, đạt 5,7% tại một số thời điểm trong hội nghị, đây là một kỷ lục lịch sử. Mức độ cao nhất. — Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán MB, mức chênh lệch giữa tăng và giảm của các cổ phiếu trong những phiên giao dịch vừa qua là rất lớn, cho thấy xu hướng tăng có thể tiếp tục. Khả năng đi tiếp là rất lớn nhưng thị trường sẽ gặp thách thức ở ngưỡng 970 điểm, đây là cơ hội muộn cho dòng tiền. Con số này sẽ nhằm mục đích thử thách vùng kháng cự 980-990 trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng thị trường có thể xen kẽ giữa co giật và điều chỉnh trong xu hướng tăng. Thị trường sẽ chịu ảnh hưởng của xu hướng toàn cầu và thông tin về kết quả kinh doanh quý IV và cả năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *