Gia tăng chứng khoán hỏng

Kể từ nửa cuối tuần trước, sau khi thị trường chứng khoán trong nước tăng điểm ổn định, thị trường chứng khoán trong nước đang đứng trước áp lực điều chỉnh. Sau khi thị trường mở cửa, chỉ số VN index giảm xuống dưới điểm chuẩn, sau đó tăng dần lên dưới lực đẩy của mã thị trường và duy trì sắc xanh cho đến phiên giao dịch ATC. Tuy nhiên, chỉ số nhanh chóng đảo chiều trong vài phút cuối tuần và đóng cửa ở mức 937,75 điểm, thấp hơn gần 2 điểm so với điểm chuẩn.

Khi nhiều cổ phiếu giảm giá, ngoại trừ VCB và HDB, rổ ngân hàng là nhân tố chính, còn các mã khác giảm 0,8-2,4% và bất động. BID, CTG, TCB và VPB là một trong 10 cổ phiếu có tác động lớn nhất đến thị trường. Ngược lại, MSN hôm nay tăng 4,4% lên 87,900 đồng, VIC tăng 1% lên 108,800 đồng, trở thành hai trụ cột quan trọng.

Vào ngày 5 tháng 11, xu hướng của hai chỉ số chính. Ảnh: VNDirect.

So với hôm qua, thanh khoản toàn thị trường hiện tại đã giảm 660 tỷ đồng, tức chỉ còn khoảng 6,4 nghìn tỷ đồng. Thanh khoản của TCB vẫn ở vị trí dẫn đầu, giao dịch gần 20 triệu cổ phiếu. Giao dịch trực tiếp đóng góp gần 930 tỷ đồng. Dấu hiệu tích cực là khối ngoại đã đóng các kênh bán ròng. Hôm nay, khối ngoại mua ròng gần 610 tỷ đồng và bán ra 575 tỷ đồng, chủ yếu đầu tư vào các mã lớn như VIC, VNM, MSN, VHM.

Theo nhiều công ty môi giới chứng khoán, ngưỡng 940 là vùng kháng cự, gây tác động mạnh trong phiên hôm nay và áp lực thị trường phải đối mặt trong tương lai. Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn là một trong những rủi ro lớn nhất, có thể gây ra những biến động khó lường trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Các chuyên gia khuyến nghị những nhà đầu tư nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu cao. Khi chỉ số thử thách ngưỡng kháng cự 940-945 điểm, Công ty Chứng khoán Bảo Việt khuyến nghị bán ra để giảm tỷ trọng về mức an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *