Chứng khoán Mỹ đạt mức cao mới

Tính đến đóng cửa ngày 27/11, chỉ số Dow tăng 0,1% lên 29.910 điểm. Chỉ số S&P 500 và Chỉ số tổng hợp Nasdaq đều đạt mức cao mới lần lượt là 3.638 điểm và 12.205 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và chỉ số S&P 500 tăng 2,2% và 2,3% trong tuần. Chỉ số Nasdaq tăng gần 3%. Đầu tuần này, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã phá vỡ mốc 30.000 lần đầu tiên trong lịch sử.

“Những gì chúng tôi đã thấy trong tuần này và tháng này là sự lạc quan, và sau đó là sự lạc quan.” Mike Zygmunt-Giám đốc cho biết. Khi công ty dược công bố kết quả thử nghiệm vắc xin Covid-19 và những rủi ro chính trị đang mờ dần, người đứng đầu bộ phận kinh doanh và nghiên cứu tại Harvest Volatile Management cho biết.

Chỉ số Biến động CBOE (thước đo mức độ biến động của thị trường chứng khoán Mỹ) lần đầu tiên giảm xuống dưới 20 kể từ tháng 2, và giá cổ phiếu tăng sau khi các nhà bán lẻ đặt cược nhà đầu tư vào mùa mua. Mua hàng cuối năm. SPDR S&P Retail ETF tăng 0,9%, mức cao kỷ lục. Cổ phiếu của Etsy tăng 10,7% và cổ phiếu của GameStop tăng 9%. Sau khi Adobe Analytics báo cáo doanh thu bán hàng trực tuyến kỷ lục 5,1 tỷ đô la trong Lễ Tạ ơn, Amazon đã tăng 3% và Shopify tăng 1,5%.

Một tin tức khác hỗ trợ thị trường là Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thề sẽ rời Nhà Trắng nếu Cử tri đoàn bỏ phiếu. Joe Biden được công nhận.

Chỉ số trung bình công nghiệp tổng thể của Dow Jones đã tăng gần 13% trong tháng này, tháng mạnh nhất kể từ đầu năm 1987. S&P 500 và Nasdaq cũng tăng hơn 11%. Chỉ số này được tạo ra nhờ một loạt thông tin tích cực về vắc xin của Pfizer-BioNTech, Moderna và AstraZeneca. Thị trường đang dần chuyển sang các cổ phiếu thị trường được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế.

Tuần sau (CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *