Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất trong năm năm

Chỉ số tổng hợp Thượng Hải đã tăng mạnh nhất kể từ năm nay. Đây cũng là mức tăng chính cho các nhóm chỉ số lớn ở châu Á.

Đây là một năm bận rộn cho thị trường chứng khoán Trung Quốc. Nền kinh tế của đất nước tiếp tục chậm lại, và cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ vẫn chưa kết thúc.

Khi ngân hàng trung ương áp dụng các chính sách kinh tế kích thích, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng mạnh trong quý đầu tiên của năm nay. Nhà nước và những nỗ lực để mở thị trường tài chính của Bắc Kinh. Sự suy giảm căng thẳng thương mại sau đó đã khiến chỉ số Shanghai Composite giảm trong hai quý và chỉ hồi phục vào cuối năm.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,46%. Chỉ số này cũng đã tăng trong năm nay, mặc dù chỉ 9%. Thị trường Hồng Kông bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại, và các cuộc biểu tình tiếp tục vào tháng Sáu.

Các thị trường ở Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng cửa cho ngày lễ hôm nay. Thị trường chứng khoán Úc đã giảm 1,77% vào sáng nay. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm Nhật Bản) hiện ở mức 0,44%, điểm thấp nhất kể từ ngày 4/12. Kể từ đầu năm, chỉ số này đã tăng 16% – giống như mức giảm 16,2% trong cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo cho thấy Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của quốc gia đạt 50,1 trong tháng 12, tương đương với tháng 11 và cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. Cổ phiếu cũng tăng nhẹ. PMI trên 50 cho thấy sản lượng tăng.

PMI của ngành dịch vụ cũng đạt 53,5 vào tháng 12, nhưng thấp hơn so với tháng 11, điều này cho thấy sự tăng trưởng của ngành dịch vụ đã chậm lại. Cố vấn kinh doanh Nhà Trắng tuyên bố hôm qua (30/12) rằng các nhà đầu tư sẽ không còn lo lắng sau khi ký thỏa thuận thương mại Trung Quốc-Mỹ vào tuần tới. Tuy nhiên, thông tin cụ thể sẽ được công bố sau đó bởi Tổng thống Donald Trump hoặc Đại diện Thương mại Hoa Kỳ.

Hatu (theo báo cáo của Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *