Hoa hậu thứ năm: Kinh doanh giống như một đứa trẻ

Hôm thứ Năm (Thu Thủy) đã chia sẻ điều này với một người bạn có tình hình tài chính kém trong kinh doanh do ít kinh nghiệm kinh doanh. Cô ấy nói rằng đó là một kinh nghiệm cá nhân, và viết nhắc nhở tôi khi tôi đang kinh doanh.

Trước đây, khi tôi bắt đầu kinh doanh, kế toán và kế toán là một khái niệm rất cao quý đối với tôi. Thấp. Tôi sợ khái niệm tài chính, tôi sợ đọc báo cáo, tôi không hiểu kế toán và tôi luôn giao phó quản lý tài chính và sổ sách tài chính cho những người tôi tin tưởng (hoặc tôi buộc phải tin). Sau khi đi xa hơn, tôi đã tham gia một khóa quản lý tài chính và thậm chí học ở khoa kế toán một thời gian, nhưng tôi vẫn không thành công. Tôi vẫn mất tiền. Tôi không biết gì về kế toán và các khoản đầu tư khác nhau. Tôi bị mắc kẹt trong tình trạng thiếu thanh khoản nghiêm trọng đối với tất cả các công ty không biết cách quản lý tài chính. Tôi đã mất sự nghiệp vĩnh viễn và xây dựng lại từ đầu. Tôi nghĩ cần phải chia sẻ một số quan điểm và nguyên tắc về quản lý tài chính và kế toán cho cùng một sở thích. Tôi hy vọng bạn có thể đưa ra một số ý tưởng để cải thiện bản thân. . Xét cho cùng, bất kể sự tăng trưởng, sinh ra và phát triển của một gia đình giàu có, làm kinh doanh với mọi người giống như một đứa trẻ mới biết đi, học cách nói chuyện, kế thừa hoặc thành lập chính mình. Tội nghiệp, nhưng các chủ doanh nghiệp đã không học cách chấp nhận các bài học về sửa chữa – điều chỉnh và kích hoạt đau đớn.

Hoa hậu Việt Nam năm 1994-Nguyễn Thu Thủy hiện là một doanh nhân thành đạt.

Cách tốt nhất để quản lý kế toán và cách bạn sẽ xây dựng một hệ thống báo cáo hàng tháng. Điều này sẽ giảm thiểu việc mất tiền cho nhân viên (một số ít nhân viên đủ điều kiện ăn cắp tiền một cách có hệ thống và xóa dấu vết khỏi báo cáo tài chính thông thường, nếu có, họ đã trở thành siêu lừa đảo trong các giao dịch lớn hoặc từ lâu Chủ doanh nghiệp) .

Chủ doanh nghiệp nên đọc kỹ ba báo cáo mỗi tháng để khám phá và lên kế hoạch cho các bệnh nghề nghiệp của họ. Định hướng tương lai của công ty:

– Báo cáo tài sản nợ / tín dụng – Báo cáo này phản ánh việc sử dụng tài sản của công ty và thông báo cho bạn về hàng tồn kho, các khoản phải thu và các khoản phải thu. Thông qua báo cáo này, bạn cũng có thể đánh giá trình độ của kế toán viên và hiểu mức độ hiểu biết và giám sát của họ về doanh nghiệp của bạn. Do sự lúng túng của hàng tồn kho và đánh giá tài sản hàng tháng, kế toán thực hiện các báo cáo như vậy rất lười biếng. Nhiều nơi thường hoãn báo cáo trong 3 tháng hoặc 6 tháng, đôi khi thậm chí một lần trong năm mới. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian ngồi lại với nhân viên để làm báo cáo và xem xét nó hàng tháng, bạn sẽ có hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp của mình và cách thức hoạt động tốt nhất.

– Báo cáo kinh doanh lãi lỗ: -Đây là báo cáo hoạt động hàng tháng, phản ánh kết quả kinh doanh của công ty. Một số vấn đề có thể phát sinh trong báo cáo này là các doanh nghiệp thua lỗ thực tế (không giới hạn ở các doanh nghiệp nhà nước), hoặc một số loại chi tiêu hoặc một số loại chi phí nhất định. Lỗi tính toán. Cách duy nhất để giải quyết những vấn đề này là báo cáo thường xuyên, phân tích chi tiết và đưa ra số liệu. Giống như chúng ta làm bài tập toán. Làm đi làm lại nhiều lần và bạn sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất và câu trả lời kinh doanh tốt nhất.

– Báo cáo tiền mặt:

Đây là loại báo cáo thường bị các doanh nghiệp vừa và nhỏ bỏ qua. Hầu hết các công ty rơi vào khủng hoảng thiếu thanh khoản vì họ bỏ qua tỷ lệ này. Na hiểu tiền như một loại dòng chảy. Một công ty là một bể chứa nước được trang bị thiết bị điều khiển van xả hệ thống nước. Khi hết nước, công ty sẽ bỏ và nước chết sẽ gây ra tảo và bệnh tật. Đồng hồ đo lưu lượng tiền mặt giống như hướng dẫn sử dụng của van dẫn. Khi cần khóa, khi mở van xả hệ thống để giữ nước chảy bên trong và bên ngoài, hãy giữ nước chảy và giữ sạch. Yêu cầu không lãng phí cũng không cạn kiệt.

Bất kỳ kế hoạch cơ bản nào cho tài chính và kế toán của công ty bao gồm cách lập ba loại báo cáo này và cách đọc và phân tích báo cáo. Bạn nên sử dụng các thuật ngữ và khái niệm tài chính và kế toán đơn giản để đọc sách để giảm bớt đau đầu, đặc biệt là khi nhân viên kế toán rất đáng sợ về việc nhấp nháy các bảng và văn bản. Kinh nghiệm cá nhân của tôi là lần đầu tiên tôi tạo ra các ví dụ đồ họac. Thiết kế hệ thống từ tiêu chuẩn của riêng bạn, sau đó quy định thành lập và thêm các mục điều chỉnh cho toàn bộ công ty, nhưng tôi sẽ không cho phép kế toán của tôi kéo tôi vào sự nhầm lẫn của ma trận kỹ thuật số và thuật ngữ kỹ thuật để mô tả các hoạt động kinh doanh của công ty. Công ty bạn điều hành.

Đôi khi rất khó cho các công ty nói một ngôn ngữ chung.

Bellissima Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *