Cổ phiếu ngân hàng ngăn chỉ số giá trị tài sản ròng giảm mạnh

Sau thông tin về sự lây nhiễm Covid-19 mới, áp lực bán trên diện rộng đã khiến chỉ số VN index giảm 15 điểm và giảm 1.000 điểm vào đầu phiên.

Sau đó, tâm lý thị trường dần ổn định. Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, sắc xanh xuất hiện nhiều hơn ở nhóm cổ phiếu, đơn cử như rổ VN30 có 5 mã trúng thầu là STB, MBB, VPB, VNM và CTG. Nhóm cổ phiếu này nằm trong nhóm 10 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index, giúp chỉ số thu hẹp đà giảm xuống 7 điểm, đi ngang về 996 điểm. Tổng giá trị giao dịch đầu kỳ đạt 6.660 tỷ đồng. Với sự sụp đổ của thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã thu lợi bất chính, khi mua ròng gần 300 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ FUEVFVND là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài với giá trị hơn 140 tỷ đô la Mỹ.

Trước đó, chỉ số VN Index đã giảm hơn 15 điểm sau ngày giao dịch ATO xuống 988 điểm. Số mã giảm giá khoảng 300 mã, gấp 8 lần số mã tăng giá và giữ nguyên. Khi 30 danh mục thấp hơn giá chuẩn, rổ VN30 cũng tương tự khiến chỉ số đại diện giảm hơn 13 điểm.

Các cổ phiếu có tác động lớn nhất đến thị trường là VCB, BID và GAS. Và HPG. So với điểm chuẩn, tất cả các cổ phiếu đều giảm hơn 1%.

Áp lực bán đã làm tăng nhanh tính thanh khoản của thị trường. Trong vòng chưa đầy 20 phút, hơn 54 triệu cổ phiếu trị giá hơn 1,2 nghìn tỷ đồng đã được trao tay.

Nếu không xét đến các yếu tố lây nhiễm mới, thì hành động sáng nay đã vượt quá kỳ vọng của hầu hết các công ty chứng khoán. Công ty chứng khoán MB nhận định trong báo cáo cập nhật thị trường tối 30/11 rằng việc VN index giảm điểm hôm qua là tín hiệu kỹ thuật tiêu cực nhưng chưa đủ để khẳng định với nhà đầu tư. Lợi nhuận đơn giản hoặc đột phá để thiết lập một mức giá mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *