Tiêu đề gần với mức 880 điểm

IDC tăng 4,6%. Sau một tuần thăng hoa, cổ phiếu của Tân Tạo đang chứng tỏ sức hấp dẫn khi tăng mạnh lên 3.890 đồng sau 2 giờ đầu giao dịch, với hơn 2 triệu đơn vị thanh khoản. Công ty Chứng khoán TP HCM nhận định, do có nhiều thông tin hỗ trợ tiêu cực như Chính phủ thành lập tổ công tác đặc biệt giải quyết làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài và dịch chuyển sản xuất, cổ phiếu khu công nghiệp có thể tiếp tục diễn biến tích cực đến giữa tháng. Nó đang trở nên rõ ràng hơn từ Trung Quốc đến các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, dòng tiền của nhóm này chủ yếu là hoạt động đầu cơ ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến cáo không nên nắm giữ hoặc theo đuổi chúng vào thời điểm này để tránh rủi ro khi dòng tiền đầu cơ bị rút ra với số lượng lớn.

Với sự phục hồi mạnh mẽ vào đầu ngày hôm nay, các nhà đầu tư nước ngoài đang rất tích cực. Khối ngoại mua vào hơn 106 tỷ đồng và bán ra 60 tỷ đồng, tương ứng mua ròng gần 50 tỷ đồng.

Ngoài thị hiếu quen thuộc, có một số cổ phiếu có lượng vốn lớn như VHM, VNM, VCB … Khối ngoại tập trung cổ phiếu STK và chứng chỉ quỹ FUEVFVND của Công ty TNHH Dệt Thế Kỷ.

Do có hàng loạt lệnh chuyển khoản, thanh khoản giao dịch vượt ngưỡng 1.000 tỷ đồng. Giá giao dịch của 5 triệu trái phiếu MSN12001 do Masan Group phát hành là 101.380 đồng, đóng góp một nửa giá trị giao dịch trong ngày.

Cổ phiếu liên quan đến ATM-FLC Group cũng ghi nhận 4 lệnh với tổng giá trị 255 tỷ đồng, BID11908 trái phiếu hơn 104 tỷ đồng và ITA hơn 35 tỷ đồng. Thị trường tăng trở lại. Trong tuần này, FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ công bố danh mục đầu tư cơ cấu trong quý II nên tâm lý nhà đầu tư có thể sẽ thận trọng hơn. Dòng tiền nên tìm kiếm cổ phiếu, trái phiếu vừa và nhỏ để tìm cơ hội đầu tư.

Dòng tiền tăng mạnh vào đầu giờ sáng giúp chỉ số VN Index bật mạnh lên 870 điểm. Quy mô của thị trường rất ủng hộ người mua với hơn 230 người chơi nâng cao, gấp ba lần số người hạ cấp. Khi có 27 cổ phiếu cao hơn giá chuẩn, rổ cổ phiếu lớn đóng góp nhiều nhất vào thu nhập này, nhưng độ lớn không vượt quá 2%.

Khi cổ phiếu niêm yết trên sàn HoSE tăng giá, nhóm ngân hàng thể hiện sự đồng thuận tuyệt đối, thấp nhất là BID, chiếm 0,5%, cao nhất là TPB, chiếm 1,7%. Các trụ còn lại như VCB, CTG và VPB cũng giao dịch tăng trưởng khoảng 1%.

Chỉ sau 30 phút giao dịch buổi sáng, thanh khoản thị trường đã vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ đồng. Điều đáng phấn khởi là doanh số giao dịch mua bán trên 360 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *