Chủ tịch Cienco 8 không ngạc nhiên khi chứng khoán chậm chạp

Trong cuộc trò chuyện với VnExpress trong buổi đấu giá công khai lần thứ 8 (IPO), ông Vũ Cao Dam, chủ tịch hội đồng quản trị công ty xây dựng dân dụng 8 (Cienco 8), đã chia sẻ áp lực để trở thành Cienco cuối cùng một cách công bằng, dẫn đến tình trạng kinh doanh thực sự tồi tệ nó tốt.

Ông Vũ Cao Dam, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cienco 8. Ảnh: Tường Vi-

IPO đã phát hành 10 triệu cổ phiếu, nhưng chỉ có 37.000 cổ phiếu được bán. Bạn đánh giá kết quả như thế nào?

– Trên thực tế, kết quả của IPO cũng đang chờ đợi. Trước khi bán đấu giá, một số cổ phiếu của các cổ đông chiến lược đã được bán. Các cổ đông khác chủ yếu là các cá nhân và được dành riêng để tin tưởng các nhân viên tận tụy của công ty. Đối với các nhà đầu tư nhỏ thông thường bên ngoài, không thể mong đợi cổ tức như các công ty niêm yết.

Áp lực đối với chúng tôi là một số đơn vị đang giao dịch với thương mại. Một thương hiệu lành mạnh hơn đã được phát hành công khai, nhưng tất cả cổ phần của nó vẫn chưa được bán. Cienco 8 là đơn vị cuối cùng, và rõ ràng nó không hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tôi phải tìm ra điều này, và có một tâm lý bán hàng tồn kho chắc chắn sẽ không đáp ứng được kỳ vọng, và kế hoạch đã được phê duyệt.

Ngoài Cienco 8, còn có các bộ phận khác không được cung cấp. Hết hàng, nhưng tôi không nghĩ đây là một thất bại. Họ chỉ không thành công theo mong muốn của họ. Hầu hết các nhà đầu tư rất quan tâm, và mua cổ phiếu thường muốn thống trị thương hiệu của công ty với truyền thống lâu đời trên thị trường. Ví dụ, Cienco 1 chia sẻ cổ đông và cổ đông chiến lược một cách công bằng. Tôi muốn lấy công ty này làm ví dụ.

– Kết quả của việc cung cấp cổ phiếu cho các nhà đầu tư chiến lược của Cienco 8 thông qua IPO là gì? Đầu tư đặt câu hỏi rằng nếu họ bán hết 21% vốn cho các cổ đông chiến lược, họ sẽ mua hơn 29% cổ phần được kiểm soát. Tuy nhiên, mục tiêu xây dựng Cienco 8 là chia sẻ kỳ nghỉ để tăng cường sức mạnh của các cổ đông chiến lược. Những người khác giúp tôi trong thị trường, và các nhà đầu tư khác cung cấp vốn và hỗ trợ kỹ thuật. Tôi nghĩ đó là trường hợp với sự phát triển bền vững. Nếu chúng tôi bán hết cổ phần trong kế hoạch được phê duyệt, chúng tôi có thể thấy vấn đề và cách thức hoạt động của mục tiêu.

– Sau khi IPO, Cienco 8 sẽ có

– Tiền của các cổ đông chiến lược không thể được sử dụng để trả lương. Chúng tôi sẽ sử dụng nó để đầu tư vào thiết bị, công nghệ, kế hoạch sản xuất dịch vụ và kinh doanh và giành được các dự án. Tôi sẽ cố gắng giữ sức khỏe trong năm nay. Đồng thời, công ty có thể được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán như một công ty niêm yết thực sự để đạt được mục tiêu này trong vòng sáu tháng đầu năm 2015. Tất nhiên, lịch sử đòi hỏi các tiêu chuẩn mà công ty chưa đáp ứng. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để giữ sức khỏe, cởi mở và minh bạch.

– Điều này sẽ tạo cơ sở để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn và có lẽ chúng tôi sẽ cho phép bán số cổ phần còn lại vào đầu năm tới. Số dư của đợt chào bán công khai ban đầu sẽ được khôi phục theo kế hoạch được Thủ tướng phê duyệt. Vấn đề này sẽ được đưa vào các bài viết của hiệp hội của công ty, và chắc chắn sẽ rất dữ dội.

– Là một người lãnh đạo, bạn nghĩ gì về cách Cienco 8 hoạt động ngày hôm nay?

– Tôi đã được bổ nhiệm làm chủ tịch hội đồng quản trị của Cienco 8 kể từ cuối năm 2013. Đến nay đã được hơn 5 tháng. Khó khăn lớn nhất là sự lựa chọn của các nhà đầu tư chiến lược trong kế hoạch chứng khoán hóa. Có người dự định tham gia, nhưng sẵn sàng lắng nghe dư luận, sau đó học hỏi và cuối cùng rút tiền. Điều này có nghĩa là mọi người đã mất niềm tin vào tôi.

– Một điều quan trọng khác là khi tôi nhậm chức với tổng giám đốc mới, nhiều dự án Cienco 8 đã bị chậm tiến độ. Vấn đề tài chính, năng lực sản xuất và thương mại không đủ. Chúng tôi phải nỗ lực để đảm bảo rằng chất lượng hoặc tiến độ của các dự án lớn mà Thủ tướng hoặc Bộ trưởng đã ấn định ngày hoàn thành cuối cùng cũng được khắc phục.

Hiện tại, Cienco 8 còn yếu về công nghệ, khả năng tài chính và thị trường. Một điểm yếu lớn khác là thương hiệu Cienco 8 đã biến mất trong 1-2 năm qua. Trước tiên chúng tôi sẽ tập trung vào phục hồi tài chính, nhân lực, công nghệ và thị trường. Bằng cách này, cô ấy đã đưa mình trở lại thương hiệu trước đây của mình.

– Đối mặt với những khó khăn như vậy, làm thế nào để bạn đặt mục tiêu cho doanh nghiệp năm nay?

– chúng tôiNỗ lực đạt doanh thu xấp xỉ 20 tỷ đồng trong năm 2014, gấp đôi so với năm 2013. Tôi nghĩ rằng con số này không phải là một thách thức lớn do thu nhập không có kế hoạch và sản lượng cao. Nó dựa trên các dự án khả thi, bao gồm cả những dự án đã được trao hoặc có thể tham gia.

Mong muốn lớn nhất của tôi là khôi phục niềm tin của các nhà đầu tư tổ chức công có thẩm quyền vào Cienco 8. Ngoài ra, tôi cũng muốn ghi nhận những nỗ lực của nhân viên và lãnh đạo để xây dựng thương hiệu cho Cienco 8.

Cienco 8- là một bộ của Bộ Giao thông Vận tải, trước đây là Bộ Xây dựng 64, chịu trách nhiệm hỗ trợ Lào Lào trong các lĩnh vực khác nhau kể từ năm 1965. Là một phần của việc tổ chức lại và đổi mới các doanh nghiệp công cộng, Bộ Truyền thông đã quyết định vào năm 1995 để tái thành lập một công ty xây dựng. Vận tải 8. Trong gần 50 hoạt động, công ty chủ yếu đóng góp cho Lào và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và các yếu tố khác như trường học, bệnh viện, nhà máy, thủy điện và kỹ thuật dân dụng. .

Từ năm 1989, ngoài các hoạt động tại Lào, Cienco 8 cũng đã tham gia triển khai các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, như đường Bắc Tanglong-Noi Bai và Lang-Hol. Hồ, Quốc lộ 1A, 5, 10, Đường Xu A, Đường Hồ Chí Minh, Đường vành đai số 3, Hà Nội, Cầu Rongdun, Qingsan …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *