Các nhà đầu tư lớn có kế hoạch rút biên lai lưu ký

Khoản thanh toán hàng tháng 0,5 đồng / cổ phiếu hoặc quỹ chứng tỏ là không đáng kể. Trước khi thị trường chứng khoán giảm, các nhà đầu tư và công ty chứng khoán đã không chú ý nhiều đến các khoản phí này. Tình hình hiện tại quá khó khăn.

Theo khuyến nghị chính thức của Hiệp hội Công nghiệp Chứng khoán VASB, hiệp hội đại diện cho các công ty chứng khoán ủy quyền của Bộ Tài chính cho phép gửi tiền miễn phí để chia sẻ những khó khăn trên thị trường. Lưu ý một số ý kiến ​​từ các thành viên. Chủ tịch của một công ty lớn tuyên bố rằng ông nắm giữ 35 triệu cổ phiếu của công ty và chưa bao giờ bán cổ phiếu. Hàng năm (kể từ năm 2010, kể từ khi công bố Thông tư 27/2010 / TT-BTC), phí nộp đơn cho cổ phiếu của các công ty chứng khoán phải trả là 350 triệu đồng. Nếu bạn thêm phí nộp đơn bổ sung của một số cổ phiếu công ty liên kết mà anh ấy sở hữu, tổng phí nộp đơn của anh ấy là khoảng 500 triệu đồng mỗi năm. Ông tuyên bố: “Nếu Bộ Tài chính không giảm hoặc miễn cho người giám sát, nhiều nhà đầu tư và tôi có số lượng lớn cổ phiếu có thể rút cổ phiếu khỏi hệ thống vì không cần giao dịch.”. Chi phí được kiểm soát ở mức rất thấp, nhưng đối với các nhà đầu tư sở hữu số lượng lớn cổ phiếu, khoản thanh toán hàng tháng không thấp. Các cổ đông lớn của một số công ty có khả năng hủy tài khoản tiền gửi của họ mà không phải trả tiền hoa hồng tạm thời theo mô tả của chủ tịch, điều này là không thể đối với các khoản lỗ và tiền hoạt động. Đối với các công ty chứng khoán, khi số tiền phí gửi phải trả lên tới hàng tỷ và hàng chục tỷ đồng Việt Nam, đối với các công ty này, áp lực về phí gửi tiền cũng gây áp lực lên loại hình kinh doanh này. Công ty chứng khoán có nhiều nhà đầu tư. Nghiên cứu cho thấy rằng ở một số công ty chứng khoán có hệ thống công nghệ tiên tiến và được nâng cấp gần đây (như công ty chứng khoán Bảo Việt), phí gửi tiền của nhà đầu tư sẽ tự động được áp dụng cho hệ thống. Do đó, bản thân các công ty chứng khoán sẽ không chịu áp lực của các khoản phí này. Tuy nhiên, ở hầu hết các công ty chứng khoán khác, bao gồm các công ty chứng khoán lớn, dài hạn (như SSI, BSC), hoặc vì có chính sách hỗ trợ cung cấp phí gửi tiền cho nhà đầu tư, hoặc vì các khoản phí này không dễ dàng, nên có trách nhiệm thanh toán các khoản này Chi phí do chính công ty đầu tư chịu. Khi thị trường thuận lợi, phí nộp đơn không đáng kể, nhưng khi thị trường khó khăn, hầu hết các hoạt động kinh doanh của công ty chứng khoán đều đóng cửa. Điều này là do các giao dịch hàng loạt của công ty chứng khoán đề xuất giảm hoặc miễn thuế. Lệ phí nộp đơn hiện đáng được Bộ Tài chính xem xét.

Theo thông tin bổ sung, cơ quan quản lý trực tiếp thị trường chứng khoán đã đề xuất giảm phí nộp đơn xuống một tỷ lệ nhất định. Trong Bộ Tài chính. Rốt cuộc, các nhà đầu tư lớn không muốn rút quyền lưu ký của họ vì các cổ phiếu được gửi là an toàn và thuận lợi hơn so với các cổ phiếu tự định hướng. Tuy nhiên, trong một môi trường khó khăn mà thị trường chứng khoán không thể chịu đựng được, áp lực phải hiểu và chia sẻ phí thành viên và thuế sẽ là … “liều thuốc bổ” có thể truyền cảm hứng cho tinh thần thị trường và duy trì tinh thần thị trường. Một nhà đầu tư lớn vào Hệ thống giao dịch chứng khoán Việt Nam – Theo Đầu tư chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *