Chứng khoán tiếp tục giảm

Chứng khoán VNDirect-Khi nhiều cổ phiếu có đáy mới, giao dịch có dấu hiệu giảm hơn nữa vào tuần trước, cho thấy sự bán mạnh nhất. Mặc dù chỉ số ET vẫn duy trì ở dưới cùng của Dải bollinger và sẽ xuất hiện lại mỗi khi chạm vào Dải bollinger, xu hướng giảm có thể sẽ tái diễn và có thể vượt qua sàn vào cuối tháng 5. -Chỉ số đang tăng lên. -Thị trường chứng khoán nên tiếp tục làm nản lòng các nhà đầu tư. Chụp ảnh: Hoàng Hà .

Nhà đầu tư đang cẩn thận tiết kiệm tiền mặt để tránh nguy cơ xói mòn tài khoản. Chỉ khi thị trường cho thấy những tín hiệu tích cực hơn về mặt thanh khoản và giá cả, khả năng tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn sẽ được xem xét trong quá trình phục hồi thị trường.

Công ty TNHH Chứng khoán Bao Yue (BVSC)

Giá đóng cửa Trong phiên giao dịch cuối tuần, có một tín hiệu cho thấy Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ rút cổ phiếu blue chip khi thị trường đóng cửa thường xuyên. Điều đáng chú ý là sức mua đến từ một nhóm các nhà đầu tư nước ngoài, rất giống với tình hình trong các cuộc họp 21/6 và 20/7. Sự khác biệt là lần này dòng tiền đầu cơ không đáp ứng với việc mua của các nhà đầu tư nước ngoài và người bán dường như hiểu ý định hỗ trợ giá để tiếp tục phân bổ và do đó tiếp tục bán khá tích cực.

Khối lượng giao dịch của giai đoạn đối chiếu đơn hàng vào ngày 29 tháng 7 cao hơn một chút so với mức trung bình của cả giai đoạn và giá cổ phiếu “giảm”. Trong trường hợp này, cần theo dõi cẩn thận tín hiệu này, vì nó cho thấy sự thiếu kiên nhẫn của các cổ đông, thị trường sẽ giảm mạnh.

Công ty chứng khoán ACB (ACBS)

Trong vòng một tuần, thanh khoản giảm xuống mức rất thấp. Có một làn sóng giao dịch chứng khoán, nhưng nó nhanh chóng bị “nhấn chìm” bởi sự suy thoái của thị trường. Công văn hướng dẫn thực hiện Thông tư 74 của Bộ Tài chính (có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8) vẫn chưa có quy định nào liên quan đến giao dịch ký quỹ, khiến các nhà đầu tư thất vọng. Khi tình hình kinh tế vĩ mô không được cải thiện nhiều và hiệu quả kinh doanh của công ty vẫn xám xịt, có thể không có nhiều thay đổi vào tuần tới. Với xu hướng hiện tại, thị trường sẽ khó phục hồi nhanh chóng vào tuần tới. Mặt khác, duy trì xu hướng ngang và xu hướng giảm. Mặc dù áp lực giảm vẫn rất lớn, giá thấp và các yếu tố thanh khoản thấp có thể ngăn thị trường giảm mạnh. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các hoạt động kinh doanh bất lợi có thể tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến từng cổ phiếu.

Tại Công ty Chứng khoán Việt Nam (AVSC)

Vào ngày 1/8 thực hiện Thông tư số 74, vấn đề ủy quyền công chứng vẫn còn rất rắc rối giữa các công ty chứng khoán. Ngay cả đại diện của Ủy ban Chứng khoán Quốc gia cũng thừa nhận rằng có nhiều cách hiểu khác nhau về công chứng này. Ngoài ra, hiện tại không có tài liệu hướng dẫn cụ thể, nên chính quyền địa phương chưa nhận được tài liệu ủy quyền giao dịch chứng khoán, vì vậy nhà đầu tư chỉ cần chọn thực hiện hợp đồng. Hoặc thư ủy quyền cho một công chứng viên. Do đó, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Nhà nước nên yêu cầu Bộ Tài chính trong khoảng thời gian 03 tháng kể từ ngày 1 tháng 8 để các công ty chứng khoán giải quyết vấn đề này. Dòng tiền Nhật Bản nóng hổi của Nhật Bản đã đánh thức các tín hiệu phục hồi của Sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam để đưa ra quyết định chi tiêu với thanh khoản thấp, vì đây là một trong những dấu hiệu tích cực hiếm hoi trong giai đoạn vừa qua. Đây có thể là một công cụ phụ trợ của người dùng mà các nhà đầu tư có thể mong đợi để đưa dòng tiền trở lại thị trường chứng khoán.

– Điều kiện thị trường và kinh tế vĩ mô không có dấu hiệu tích cực. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục tránh xa thị trường. Đối với các nhà đầu tư thị trường vốn, họ có thể dần dần trả các cổ phiếu chất lượng cao để tích lũy dài hạn.

Chứng khoán FPT (FPTS)

– Chúng ta có thể thấy rằng sau một đợt phục hồi ngắn từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, thị trường trung hạn sẽ giảm. Biến động bên, cạn kiệt thanh khoản, và tâm lý đầu tư thấp và sự bi quan tiếp tục là những đặc điểm của cuộc họp thị trường chứng khoán tháng Bảy. Trên thị trường, các yếu tố tích cực dần suy yếu, trong khi các yếu tố tiêu cực vẫn bị che giấu, điều này gây ra tâm lý lo lắng và lo lắng đầu tư. Mặc dù thời gian nộp đơn của Thông tư 74 gần với lời hứa hĐiều này đã mang lại nhiều kích thích hơn cho các hoạt động đầu cơ, nhưng vì cơ quan quản lý quốc gia không có hướng dẫn thực hiện cụ thể, các nhà đầu tư vẫn không thực sự hào hứng. Trong trường hợp này, độ co giãn của thị trường sẽ chủ yếu phụ thuộc vào lạm phát, thay đổi lãi suất … trong thời đại tương lai.

Theo dự đoán, vào ngày giao dịch đầu tiên vào tháng 8, xu hướng giảm vẫn sẽ đóng vai trò then chốt. Sau khi thực hiện hiệu quả các quy định thương mại mới, tâm lý đầu tư sẽ tiếp tục chờ đợi các dấu hiệu tiếp theo của thị trường.

Tóm tắt của Hương Hương

* Bản tin được cung cấp bởi Công ty Giá trị chỉ mang tính tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *