Đại gia đường chi hàng tỷ đồng để mua hơn 83 triệu cổ phiếu

Công ty Cổ phần Thành Tongh Cộng-Biên Hòa (TTC Sugar, mã chứng khoán: SBT) vừa đạt được thỏa thuận mua lại 83,5 triệu cổ phiếu quỹ với giá cao.

Giao hàng đến ngày 17/5, phương thức là phối hợp giá thị trường của đơn hàng, nhưng không quá 30.000 đồng mỗi cổ phiếu. Dựa trên giá thị trường là 18.000 đồng, TTC Sugar có thể chi hơn 1,5 nghìn tỷ đồng để sở hữu tất cả các cổ phiếu.

Ban quản lý tuyên bố rằng giá giao dịch chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán như sau. giá trị thực. Việc mua cổ phiếu quỹ nhằm mục đích củng cố danh tiếng thương hiệu, bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư và sử dụng hiệu quả dòng tiền nhàn rỗi.

Báo cáo phân tích mới nhất của Công ty TNHH Chứng khoán FPT (FPTS) cũng khuyến nghị các nhà đầu tư tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu SBT với giá mục tiêu là 30.000 đồng. Động lực tăng trưởng chính của hoạt động này đến từ việc mở rộng quy mô sản xuất và diện tích nguyên liệu thông qua các chiến lược sáp nhập và mua lại, và đáp ứng nhu cầu bằng cách phát triển thị trường tiêu dùng với danh mục sản phẩm đa dạng. . Theo FPTS, kế hoạch 5 năm của công ty là tăng thị phần đường từ 5% đến 10% trong vòng năm năm, điều này hoàn toàn khả thi vì khoảng 20 nhà máy sắp đóng cửa. Không thể hoạt động do thiếu khả năng cạnh tranh, có khoảng 400.000 tấn trên thị trường mỗi năm. So với đường cấm trước đây, mục tiêu của công ty là thu hút các khách hàng thủ công nhỏ với mức giá cạnh tranh, chiếm khoảng 30% tổng sản lượng của các khách hàng đó.

Khi giá bán thấp hơn cải thiện khả năng cạnh tranh, tỷ suất lợi nhuận trong năm 2017-2018 có thể giảm từ 14% xuống 12%. Công ty môi giới dự đoán rằng tình trạng này có thể tiếp tục trong vài năm, nhưng do sự phát triển của các cánh đồng mía lớn và hoạt động dây chuyền sản xuất để cải thiện công suất lọc đường, biên lợi nhuận sẽ dần tăng lên. -Phía đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *