Phố Wall kiếm được nhiều tiền nhất trong một tháng

Kết thúc phiên giao dịch 2/7, Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn 92 điểm (0,4%) lên 25.827 điểm. Chỉ số hỗn hợp Nasdaq tăng 0,5% lên mức cao kỷ lục 10.207 điểm và chỉ số S & P đạt 3.130.

Cuộc biểu tình này đã khiến Phố Wall trở thành tuần lạc quan nhất kể từ đầu tháng 6, với chỉ số Dow Jones tăng 3,3% và chỉ số S & P 500 tăng. Đây là mức tăng 4% so với cuối tuần trước và Chỉ số hỗn hợp Nasdaq tăng 4,6%. Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ ngừng giao dịch vào ngày mai (3/7) vào ngày Quốc khánh. Vào tháng 6, việc làm của các chuyên gia kinh tế vượt quá 2,9 triệu dự kiến. Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 13,3% trong tháng 5 xuống còn 11,1% trong tháng 6, cũng thấp hơn mức 12,4% mà các chuyên gia dự đoán.

“Đây là một bất ngờ lớn cho thị trường.” Những số liệu này cho thấy khả năng phục hồi kinh tế nhanh chóng, nhưng chỉ khi dịch bệnh được kiểm soát, “Christian, một nhà kinh tế người Mỹ tại DWS Sherman nói rằng đã có thêm 2,5 triệu việc làm được tạo ra.

Tuy nhiên, Bộ Lao động Hoa Kỳ cũng cho biết trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 6, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 1,42 triệu lần đầu tiên, cao hơn so với lần đầu tiên Dữ liệu của các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Dow Jones cũng cho thấy số người tiếp tục nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên 19,29 triệu, do đó, đã tăng 59.000 .- “Hai người thiếu gắn kết, giám đốc đầu tư của Verdence Capital Advisors Megan Horneman nói: “Điều này cho thấy sự khác biệt về dữ liệu. Tôi không nghĩ rằng hình ảnh của thị trường việc làm sẽ rõ ràng trong những tháng tới.”

MinhSơn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *