Thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm do rủi ro quay trở lại Covid-19

Sau ngày giao dịch cuối cùng trong tuần (26 tháng 6), chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã giảm 730 điểm (2,8%) xuống 25.015 điểm. Chỉ số S & P 500 thấp hơn 2,4% so với giá chuẩn, gần ngưỡng 3.000 điểm và Chỉ số hỗn hợp Nasdaq giảm 2,6% xuống 9.757 điểm. Chỉ số chính của Phố Wall ghi nhận mức giảm tuần thứ hai trong ba tuần qua. Chỉ số Dow Jones và chỉ số S & P 500 đóng cửa lần lượt giảm 3,3% và 2,9% trong tuần này và chỉ số tổng hợp Nasdaq cũng giảm 1,9%. “Điều này ít nhất sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận dự kiến ​​của công ty”, Tom Essaye, người sáng lập Sevens nói. “Điều này cũng khiến mọi người lo lắng rằng sự phục hồi sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và khả năng thất bại kinh tế sẽ trở lại.”

Texas gần đây đã hỏi tất cả các cửa hàng về các quán bar và doanh nghiệp, và việc sản xuất rượu của các quán bar và doanh nghiệp này Hơn 51% tổng doanh thu đồ uống có cồn sắp kết thúc. Nhà hàng phải giới hạn số lượng khách dưới 50% công suất tại một thời điểm.

“Rõ ràng, sự gia tăng các trường hợp mới của Covid-19 chủ yếu là do một số hoạt động nhất định, bao gồm cả những người tụ tập tại các quán bar”, Thống đốc bang Texas Greg Abbott nói: Florida cũng tuyên bố rằng họ đã đăng ký tăng thêm ở bang này Sau khi bị nhiễm trùng mới, việc uống rượu trong quán bar sẽ chấm dứt. Gần 9.000. Tại Arizona, số ca nhiễm bệnh đã tăng 5,4%, cao hơn mức trung bình 2,9%. Trên toàn quốc, số ca nhiễm Covid-19 trung bình mỗi ngày đã vượt quá 33.000 .– – Cổ phiếu của các công ty được hưởng lợi từ việc mở cửa kinh tế đều đã được bán với số lượng lớn. Giá cổ phiếu của ba hãng hàng không lớn là United Airlines, American Airlines và Delta Air Lines đều giảm hơn 3%. Giá cổ phiếu của Cruise Cruise đã giảm 5%. Jon Hill nói rằng những lo ngại về căn bệnh này đã khiến các nhà đầu tư xem xét lại vị thế của họ trước cuối tuần này. Khi các nhà đầu tư lo lắng rằng nền kinh tế sẽ không phục hồi mạnh mẽ như mong đợi, hiệu suất giao dịch trong tháng 3 và tháng 4 Tốt cho trái phiếu và xấu cho cổ phiếu.

“Lạc quan thị trường có khả năng giảm mạnh vào tháng 7 và tháng 8, Hill nói:” Lợi suất trái phiếu kho bạc 5 năm của chính phủ Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục 0,29%. Liên tục 3 Năm nay, con số này cũng giảm xuống mức thấp lịch sử là 0,17%.

Minh Sơn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *