6 ngày liên tiếp tồn kho thấp

Chỉ số VN giảm 0,51% vào cuối tháng 6. Ảnh: VNDirect .

Sự phục hồi trong nửa cuối buổi chiều là không đủ để đưa thị trường trở lại màu xanh. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN giảm 0,51% xuống 825,11 điểm. Chỉ số VN30 giảm 0,55% xuống 770,53 điểm. Trên sàn đấu giá, sàn giao dịch tiền điện tử giảm xuống dưới mức chuẩn, trong khi UPCOM-Index vẫn xanh. — Việc xóa thứ hai liên tiếp của các hội nghị trong tuần này cũng sẽ mở rộng chuỗi các hội nghị xóa đến con số này. 6. So với ngày 23 tháng 6, chỉ số VN giảm hơn 5%.

Ngay cả vào ngày cuối tháng 6 (thời điểm các công ty quỹ và giá trị thực hiện giao dịch chứng khoán), ngày nay màu đỏ vẫn chiếm ưu thế. giá trị. HoSE ghi nhận 237 người thua, 54 cổ phiếu không thay đổi và 138 người chiến thắng. Đặc biệt đối với VN30, cổ phiếu blue chip đã giảm 22/30.

Vào cuối ngày giao dịch, VHM là danh hiệu tích cực nhất trong số các cổ phiếu lớn và là trụ cột chính của thị trường, tăng 2%. . Thứ hai, VJC tăng 1,1%, SARL tăng 0,7% và HPG tăng 0,6%. Mặt khác, SBT giảm 4%, VPB, VRE, SAB giảm hơn 2%, MSN, STB giảm 1,8%. Trong các giao dịch gần đây, khi thị trường điều chỉnh, nhà đầu tư nước ngoài tăng doanh số. Cuối buổi chiều, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua gần 12 triệu cổ phiếu tại HoSE, nhưng đã bán hơn 15 triệu cổ phiếu. Tổng giá trị doanh thu thuần vượt quá 70 tỷ đồng.

Đầu giờ chiều, các cổ phiếu nhỏ với giá dưới 5.000 đồng đã chịu áp lực nặng nề. SCR, FLC, DRH, QBS, SJF giảm xuống mức giá khởi điểm.

Sự gia tăng nhanh chóng của nguồn cung hàng tồn kho đã dẫn đến việc mở rộng đà thị trường. Khi dòng tiền ở hầu hết các thị trường chứng khoán giảm, chỉ số VN và chỉ số VN30 giảm gần 1%. Tại VN30, SBT giảm hơn 4%, HDB và VPB giảm gần 3%, còn STB và GAS giảm hơn 2%. Nhiều cổ phiếu penny đã được đẩy xuống mức giá khởi điểm, như FLC, SCR, QBS, ITA, HAI.

Chỉ số VN giảm xuống dưới mức cơ bản

– Chỉ số VN mở cửa vào chiều ngày 30 tháng 6. Ảnh: VNDirect .

Khi màu đỏ lấy lại lợi thế, thị trường đã giảm vào buổi chiều. Doanh số của hầu hết các nhóm vốn chủ sở hữu đã tăng nhanh, và xu hướng chung là tiêu cực. Cả VN-Index và VN-Index đều giảm xuống dưới mức cơ bản.

VN-Index tăng 0,78% khi đóng cửa vào sáng ngày 30 tháng Sáu. Ảnh: VNDirect .

Được hỗ trợ bởi cổ phiếu Vingroup, thị trường đi ngang vào sáng ngày hôm sau. Chốt phiên, chỉ số VN tăng 0,78% lên 835,84 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,64% lên 779,79 điểm. Tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, chỉ số Hàn và chỉ số UPCOM cao hơn một chút so với mức tham chiếu.

Green xếp thứ nhất tại HoSE với 193 mức tăng, ngừng tăng ở mức 69 và giảm ở mức 138. Tại VN30, khi người chiến thắng chỉ tập trung vào một số mã có ảnh hưởng nhất định, dòng tiền cho thấy sự chênh lệch mạnh mẽ là 25/30. Trong số các cổ phiếu vốn hóa lớn, VHM là cổ phiếu tích cực nhất, tăng 2,7%. Tiếp theo là HPG tăng 2,3%, VIC tăng 1,5%, SAB tăng 1,4%, VRE, BID, SSI, SARL tăng hơn 1%. Mặt khác, HDB và NVL đã giảm hơn 1% và Ngân hàng Đầu tư Châu Âu giảm 0,8%.

Thanh khoản của hai sàn giao dịch sớm chỉ khoảng 2,4 nghìn tỷ đồng Việt Nam, tương đối thấp so với mức trung bình gần đây.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục giao dịch tích cực vào buổi sáng. Lúc 10:50, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua hơn 3,3 triệu cổ phiếu tại HoSE và bán 2,8 triệu cổ phiếu. Tổng giá trị mua ròng đạt gần 10 tỷ rupiah. Dòng tiền của tập đoàn vẫn chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu VN30 như HPN, Praha, VHM và VCB.

Trong những ngày đầu, thị trường hồi phục nhờ sự hỗ trợ của các cổ phiếu liên quan đến Vingroup. .

Cho đến 10:30 sáng, mã VHM của Vinhomes là bảo mật tích cực nhất trong nhóm VN30, với tỷ suất lợi nhuận là 3,1%. VIC tăng 1,3% và VRE tăng 1,2%. Là giá trị thị trường chính, giá trị dương của ba loại này khiến chỉ số VN vượt qua 835 điểm, gần như tăng 0,8%.

Chỉ số VN đã được điều chỉnh sau khi bắt đầu tăng vào ngày 30 tháng Sáu. Ảnh: VNDirect .- — Cộng hưởng với sự trỗi dậy của Phố Wall đêm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã mở cửa tích cực sau khi sụt giảm mạnh vào ngày đầu tuần. Chỉ số VN đôi khi vượt quá 840 điểm. Tuy nhiên, khi nhu cầu đủ yếu để đẩy giá lên cao, nguồn cung lại nằm trong vùng giá xanh, điều này khiến động lực trở nên khó khăn. Cho đến 9:50 sáng, chỉ số VN sẽ giảm xuống 0,44%, còn 833 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,21% lên 776,43 điểm. Trên sàn ngân hàng, tiến độ của Sàn giao dịch chứng khoán và chỉ số UPCOM chỉ cao hơn một chút so với mức chuẩn.

Sau cuộc họp ATO, màu xanh lá cây chiếm ưu thế, nhưng dần dần thu hẹp vào giữa buổi sáng. Nhiều cổ phiếu trong giai đoạn tăng đầu tiên đảo ngược và giảm. Trong VN30, 21/30 cổ phiếu có màu xanh, nhưng phạm vi thấp hơn.

GAZ và MSN là hai cổ phiếu blue chip tích cực nhất, tăng 1,6% và phần còn lại.Tôi chủ yếu tăng trưởng dưới 1%. Mặt khác, EIB giảm 2,8%, NVL giảm 2,6% và HDB giảm 0,6%.

Trong thông báo trước khi giao dịch, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã đồng ý. Chỉ số NV bảo thủ sẽ tiếp tục giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh hơn 780-820 điểm. Quá trình từ chối dường như được đan xen với cuộc họp phục hồi kỹ thuật. Đặc biệt, ngày hôm nay, cuộc họp của Google có thể bị chặn bởi vì đã kết thúc nửa năm hoạt động của quỹ. Tương tự, Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) cũng dự đoán chỉ số VN có thể tiếp tục giảm. Mức hỗ trợ tiếp theo là khoảng 800 điểm, tương đương với mức kháng cự và ngưỡng kháng cự 38,2%. Cách gần nhất khoảng 840.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *