Phố Wall kiếm được nhiều tiền nhất trong một tháng

Kết thúc phiên giao dịch 2/7, Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng hơn 92 điểm (0,4%) lên 25.827 điểm. Chỉ số hỗn hợp Nasdaq tăng 0,5% lên mức cao kỷ lục 10.207 điểm và chỉ số S & P đạt 3.130.

Cuộc biểu tình này đã khiến Phố Wall trải qua tuần lạc quan nhất kể từ đầu tháng 6, với chỉ số Dow Jones tăng 3,3% và chỉ số S & P 500 tăng. Đây là mức tăng 4% so với cuối tuần trước và Chỉ số hỗn hợp Nasdaq tăng 4,6%. Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ ngừng giao dịch vào ngày mai (3/7) vào ngày Quốc khánh. Vào tháng 6, việc làm của các chuyên gia kinh tế vượt quá 2,9 triệu dự kiến. Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 13,3% trong tháng 5 xuống còn 11,1% trong tháng 6, cũng thấp hơn mức 12,4% mà các chuyên gia dự đoán. Những con số này cho thấy khả năng phục hồi kinh tế nhanh chóng, nhưng chỉ khi dịch bệnh được kiểm soát “, Christian Scherrmann, nhà kinh tế người Mỹ tại DWS.-Các chuyên gia cũng dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ sẽ mất 8 triệu vào tháng trước, nhưng thực tế Nền kinh tế đã tạo ra 2,5 triệu việc làm thêm.

Tuy nhiên, Bộ Lao động Hoa Kỳ cũng cho biết, trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 6, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên đã tăng 1,42 triệu, cao hơn so với trước đây. Dữ liệu của 1,38 triệu nhà kinh tế tham gia cuộc khảo sát của Dow Jones cũng cho thấy số người tiếp tục nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên 19,29 triệu, vì vậy đã tăng 59.000 .- “Thiếu sự gắn kết Giám đốc đầu tư Verdence Capital Megan Horneman nói: “Hai số liệu này cho thấy điều kiện làm việc ở Hoa Kỳ. Tôi không nghĩ hình ảnh của thị trường việc làm sẽ rõ ràng trong những tháng tới.”

MinhSơn (Theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *