15 tháng 1: Thanh khoản đang cạn kiệt

Sau ngày đầu tuần, chứng khoán trong nước trở lại màu xanh trong hầu hết các giao dịch. Khi dòng tiền tập trung vào CTG, các nhà đầu tư nước ngoài đã trải qua một giao dịch mua ròng ổn định, trở thành nhu cầu và các mã cơ bản như HPG, VPB và MBB, do đó đưa chỉ số VN lên 967 điểm. Hầu như không có sự khác biệt giữa kích thước của thị trường và độ nghiêng của giỏ VN30 đối với người bán. Giá trị của trận đấu đã tăng 15%, nhưng nó vẫn dưới mức trung bình của 20 ngày giao dịch vừa qua, điều này chứng tỏ thanh khoản đang dần cạn kiệt trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Thanh khoản theo chu kỳ thấp là yếu tố kiểm soát sự răn đe của mức tăng 970 điểm của thị trường, mặc dù chỉ số này đã đạt đến mức này nhiều lần trong cuộc họp. Cảnh báo trước quý IV năm 2019 kết quả và ngày lễ có thể làm giảm thanh khoản vào cuối tuần này.

Ngay cả khi thiếu hỗ trợ tiền mặt, các nhà quan sát một lần nữa dự đoán lý do chính cho việc điều chỉnh thị trường. Nhóm phân tích của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cho biết: “Nếu điều này xảy ra, chỉ số VN có thể giảm xuống khoảng 960 điểm. Tuy nhiên, nguy cơ sụt giảm mạnh không quá lớn.” – Đồng thời, Baoyue Tin tức ảm đạm của BVSC thông báo rằng thị trường sẽ rơi xuống vùng hỗ trợ 960-963 điểm dưới áp lực ngày hôm nay, và sau đó phục hồi trong ngày giao dịch tiếp theo. sau đây Việc hết hạn hợp đồng tương lai tháng 1 vào thứ năm có thể tạo ra sự biến động mạnh mẽ với thị trường.

Để tạo ra sự hồi phục mới, chỉ số VN phải vượt qua vùng kháng cự 970-972 một cách thuyết phục. Tin tức tích cực mà thị trường có thể tin tưởng vào ngày hôm nay là Mỹ và Trung Quốc đang ký kết giai đoạn đầu của cuộc chiến thương mại. Các thị trường chứng khoán lớn ở Mỹ và châu Á có thể phản ứng tích cực, từ đó ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư Việt Nam.

“Các nhà đầu tư nên cân nhắc tăng tỷ lệ cổ phiếu vào ngày giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết, để chúng tôi có thể đề xuất với nhóm phân tích của BVSC:” Sau kỳ nghỉ, thị trường tăng, đồng thời, chúng tôi có thể sử dụng các lợi thế kỹ thuật để Mở một vị trí để mua cổ phiếu chất lượng cao. Kết quả giao dịch trong quý IV năm 2019 dự kiến ​​sẽ tăng và triển vọng cho năm nay là lạc quan. “

Phương Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *