Phố Wall bảo đảm gần 2 tỷ đô la trong thỏa thuận vắc-xin Covid-19

Tính đến ngày 22 tháng 7, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã tăng 165 điểm (0,6%) lên 27.000 điểm, mức tăng thứ ba liên tiếp. Chỉ số S & P 500 cũng giảm 0,6% xuống 3.276 điểm và Chỉ số hỗn hợp Nasdaq tăng 0,2% lên 10,706 điểm. Ngày hôm qua, sự gia tăng đã giúp chỉ số S & P 500 đạt mức cao nhất trong năm tháng. An toàn và hiệu quả. Bộ Y tế nước này cũng tuyên bố rằng Hoa Kỳ có thể mua thêm 500 triệu liều vắc-xin theo thỏa thuận. Sau khi tin tức được đưa ra, giá cổ phiếu của Pfizer đã tăng hơn 5% và BioNTech tăng 13,7%. “” Thường mất khoảng 10 năm để phát triển vắc-xin “, Ed Yardeni, chiến lược gia đầu tư tại Yardeni Research, nói.” Tuy nhiên, đại dịch đã giúp chúng tôi huy động các nguồn lực y tế toàn cầu khan hiếm trước đây. Cả khu vực công và tư nhân đều phát triển vắc-xin. Cung cấp hàng tỷ đô la tài trợ. Tuy nhiên, hiệu quả thực sự cần phải được thử nghiệm trong giai đoạn tiếp theo. “- Khi Đảng Cộng hòa xem xét mở rộng quy mô, giao dịch chứng khoán đã hoạt động mạnh hơn vào cuối giao dịch. Cho đến tháng 12, trợ cấp thất nghiệp là $ 400 mỗi tháng.

Trước đây, khi Covid-19 phức tạp, Quốc hội Hoa Kỳ đã phê duyệt khoản trợ cấp thất nghiệp cho công nhân hàng tháng là $ 2,400. Tuy nhiên, ngay cả khi tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ vẫn ở mức cao 11%, kế hoạch hỗ trợ sẽ hết hạn vào tháng Bảy.

Lúc đầu, thị trường chịu áp lực từ Bộ Ngoại giao. Hoa Kỳ bất ngờ ra lệnh đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao sau đó đã lên án hành động này và cảnh báo họ phải có biện pháp mạnh mẽ. Khi mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới xấu đi đáng kể trong đại dịch Covid-19, các biện pháp mới đã được thực hiện.

Minh Sơn (theo báo cáo của CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *