Chứng khoán Mỹ tăng do dự đoán vắc-xin Covid-19

Vào cuối ngày giao dịch 7/15, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,85% lên 26.870 điểm. Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,9% lên 3.226 điểm. Chỉ số hỗn hợp Nasdaq cũng tăng 0,59% để đạt 10,550 điểm.

Cổ phiếu của Goldman Sachs đã tăng 1,4% sau khi công ty thông báo rằng doanh thu giao dịch trong quý II tăng gấp đôi, nhờ sự biến động mạnh của các sàn giao dịch và trái phiếu sau tháng 3, trong khi các ngân hàng khác như Ngân hàng JPMorgan Chase Stanley Và Bank of America cũng tăng gần 2%. Chỉ số theo dõi cổ phiếu ngân hàng tăng 2,9% ngày hôm qua.

Giá cổ phiếu của Moderna đã tăng gần 7% sau một nghiên cứu nhỏ cho thấy vắc-xin Covid-19 thử nghiệm của họ đang sản xuất kháng thể. Ở một cấp độ cao. Carnival, Royal Caribbean Du thuyền, Marriott International và Wynn Resort và các cổ phiếu liên quan đến du lịch khác tăng 7% đến 21%. Chỉ số hàng không S & P 1500 tăng hơn 10%. Chỉ số Standard & Poor’s 500 đã tăng trong 4 ngày giao dịch liên tiếp, mức cao nhất kể từ tháng Sáu. Mức cao nhất trong tháng 2 là 5%. Đồng thời, đà phát triển của Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq đang bị cản trở bởi các cổ phiếu công nghệ – Amazon, Netflix và Microsoft.

“Tin tức về Moderna đã thức tỉnh mọi người. Điều này sẽ không tồn tại mãi mãi. Họ đã thấy rằng đây là lý do tại sao các cổ phiếu nhạy cảm với chu kỳ tăng mạnh.” Tim, chiến lược gia đầu tư tại Công ty Luật Inverness Grisky nói. Báo cáo “Cuốn sách màu be” của Fed cũng cho thấy sau khi các quốc gia giảm bớt sự phong tỏa, các hoạt động của các công ty Mỹ đã tăng nhẹ kể từ đầu tháng 7, nhưng các bệnh nhiễm trùng ngoài tầm kiểm soát vẫn đe dọa nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *