VDSC: Chỉ số VN trong tháng 7 có thể đạt 985 điểm

Báo cáo chiến lược tháng 7 của VDSC (VDSC) chỉ ra rằng chỉ số VN có thể dao động trong khoảng từ 940 điểm đến 985 điểm. Công ty chứng khoán cung cấp một kịch bản lạc quan hơn so với tháng trước, nhưng cũng chỉ ra rằng thị trường chứng khoán hiện tại không đủ hấp dẫn để thu hút dòng tiền mạnh. Tỷ giá hối đoái không quan trọng, nhưng tỷ lệ lạm phát cốt lõi gần 2%, đây là mục tiêu mà chính phủ đặt ra từ đầu năm. Nhóm phân tích cho biết: “Chúng tôi tin rằng cung tiền trong nửa cuối năm khó có thể tăng mạnh, do đó ảnh hưởng gián tiếp đến dòng tiền trong nước của kênh hàng tồn kho.” Đồng thời, sức hấp dẫn của các kênh đầu tư như trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản và vàng có thể làm chuyển hướng dòng tiền. Để cổ phiếu. -Những quan điểm ủng hộ quan điểm này Theo báo cáo, kể từ cuộc họp Fed tháng 6, giá vàng SJC đã tăng 4,9% chỉ sau nửa tháng. Trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục được phát hành với lãi suất cao, và thậm chí một số công ty lãi suất phát hành của Vượt quá 12%. Sức hấp dẫn của các kênh bất động sản vẫn rất lớn, tỷ lệ hấp thụ vẫn cao và giá bất động sản đã duy trì đà tăng trưởng ổn định.

Đồng thời, nhóm phân tích cũng tin rằng vẫn còn nhiều điều chưa biết về xu hướng thị trường quốc tế. Nhìn chung, thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là Hoa Kỳ, phản ánh kỳ vọng về lãi suất thấp hơn vào cuối cuộc họp tháng Bảy. Nếu Fed không hành động như mong đợi, thị trường Mỹ có thể làm như vậy. Báo cáo có đoạn: “Nói tóm lại, các yếu tố trên cho thấy môi trường thị trường chứng khoán hiện tại không đủ hấp dẫn để thu hút dòng tiền mạnh vào tháng 7.” — Tuy nhiên, so với xu hướng thị trường vào tháng 6, VDSC tin rằng, Kỳ vọng trong tháng này lạc quan hơn. Hai yếu tố hỗ trợ được đề cập là hoãn tạm thời sự không chắc chắn bên ngoài và bắt đầu dần dần của mùa giải để công bố kết quả của các giao dịch của các công ty niêm yết.

– Phân tích theo nhóm, lịch sử tự do hóa thương mại và mùa thông báo thu nhập sẽ mở ra để tăng cơ hội tìm kiếm thu nhập trong các ngành công nghiệp đầy triển vọng.

“Tóm tắt ý kiến ​​chuyên gia Ngành công nghiệp của chúng tôi cho thấy sẽ có sự khác biệt giữa quý hai và nửa đầu năm tài chính 2019, nhưng một số nhóm phân tích chứng khoán (ngân hàng) lớn cho biết:” Hơn nữa, ngành này đang thu lợi nhuận từ vòng xoáy thương mại. (Dệt may, gỗ …) nên tích cực. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *