Do đại dịch, giá cổ phiếu đã tăng hơn 1000%

Tại Đông Nam Á, các nhà sản xuất găng tay cao su đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư hơn so với xe điện và súng phun lửa Tesla. Kể từ đầu năm nay, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 259% và vẫn còn thua xa các nhà sản xuất găng tay cao su.

Cứ 10 đô la thanh toán cho thị trường chứng khoán đất nước, có đặt cược vào cổ phiếu găng tay cao su hơn một đô la. Giá cổ phiếu của Tập đoàn Găng tay Hàng đầu đã tăng gần 390% trong năm nay, mức tăng lớn nhất tại MSCI Châu Á Thái Bình Dương. Cổ phiếu của Supermax cũng tăng 1000% từ đầu năm.

Giá cổ phiếu của các công ty này đã làm gia tăng “khủng hoảng” do nhu cầu găng tay ngày càng tăng trong đại dịch và chính phủ Malaysia cấm bán khống. cuối năm nay Năm nay, tổng số vốn của cả nước, ba nhà sản xuất găng tay lớn đã tăng thêm 109 tỷ ringgits (26 tỷ USD).

Găng tay cao su được trưng bày tại trụ sở Top Găng tay. Ross Cameron, một nhà quản lý quỹ tại Northcape Capital (quản lý 7 tỷ đô la tài sản toàn cầu), cho biết nhà sản xuất găng tay Thời gian phản đối đã nhắc nhở nhiều người. bạn đang ở đây. Ông nói: “Lệnh cấm bán khống đã đóng một vai trò nhỏ trong sự tăng trưởng đáng kể. Chúng tôi hy vọng tỷ suất lợi nhuận của ngành sẽ vượt quá 100% trong năm tới.” Các nhà quản lý quỹ từ Northcarp và Samsung Asset Management Inc. Đầu tư và cho biết có nhiều người tham gia thị trường đằng sau đường cong. Phòng Covid-19 có thể làm chậm sự gia tăng mạnh trong kho găng tay.

Gần đây, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã ra lệnh ngừng nhập khẩu găng tay dùng một lần từ Top Găng tay. Công ty cho biết vấn đề này có thể liên quan đến lao động nước ngoài và đang liên hệ với Hoa Kỳ để giải quyết vấn đề trong vòng hai tuần. Ngay cả sau khi Hoa Kỳ tuyên bố sẽ ngừng nhập khẩu từ hai bộ phận của mình, cổ phiếu của Top Găng vẫn tiếp tục tăng vào cuối tuần trước.

– Ngày nay, hai công ty này vẫn đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất. Để đáp ứng khối lượng đặt hàng tăng nhanh. Do đó, các nhà quản lý và phân tích quỹ nói rằng ngay cả khi Mỹ hủy đơn đặt hàng, công ty sẽ được bù đắp bởi nhu cầu cấp bách của nhiều quốc gia khác – Quỳnh Trang (Bloomberg News).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *