Ông Trịnh Văn Quyết muốn mua 15 triệu cổ phiếu FLC

Hoạt động của chủ tịch hội đồng quản trị của FLC Group AG sẽ được thực hiện từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 25 tháng 7. Nếu giao dịch thành công, ông Quyết sẽ tăng tỷ lệ sở hữu lên hơn 165 triệu cổ phiếu, tương đương với 23,3% vốn cho thuê.

Theo giá mở cửa ngày 23 tháng 6, khối lượng giao dịch là khoảng 60 tỷ đô la Mỹ. Sáng nay, cường độ của FLC cũng tăng lên 4.090 đồng, tương đương với gần 18 triệu cổ phiếu.

Ông Quyết nói vào cuối năm ngoái rằng ông sẽ chi 1.500 đồng để mua cổ phiếu FLC với giá 2.000 đồng trong năm nay. Điều này khôi phục mã về giá trị danh nghĩa của nó.

Trước khi quyết định mua cổ phiếu FLC, ông Quyết đã từ chức chủ tịch của FLC Faros Stock Company (ROS) và tiếp tục bán tại đây. Ông đã thực hiện sáu đợt thoái vốn tài sản trong vòng hai tháng, giảm tỷ lệ sở hữu từ 51,3% xuống 4,17%.

Tổng số tiền mà ông Quyết thu được từ việc thoái vốn của các tài sản này ước tính là 900 tỷ đồng. Việc bán là một phần của giá cổ phiếu dài hạn của ROS. Giá thị trường hiện tại đã giảm hơn 78% so với đầu năm, thấp hơn so với 174.000 đồng Việt Nam trong thời kỳ hoàng kim. thực đơn. Việc từ chức có thể là do nhu cầu dành thời gian với hai công ty khác là FLC Group và Bamboo Airways.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *