Tin tặc tấn công Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông

Dịch vụ tin tức chính thức của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông sau đó đã ngừng hoạt động.

Theo báo cáo của “Tạp chí Phố Wall”, tin tặc tấn công các thông tin bị rò rỉ có thể ảnh hưởng đến thông tin. “Hiện tại, chúng tôi chỉ có thể nói rằng thông tin bị rò rỉ là một cuộc tấn công độc hại từ bên ngoài”, Charlies Li, giám đốc điều hành của Sở giao dịch và thanh toán Hồng Kông, quản lý Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, nói với báo chí. Tuy nhiên, ông nói rằng ngoại trừ các trang tin tức, các hệ thống khác, đặc biệt là các hệ thống giao dịch, vẫn an toàn sau vụ tấn công. Đây là lần đầu tiên Hồng Kông phải ngừng giao dịch do lỗi kỹ thuật như vậy và đây cũng là lần đầu tiên vấn đề này ảnh hưởng đến giao dịch chứng khoán.

Bộ phận truyền thông đã thông báo vào chiều nay rằng Ngân hàng HSBC Việt Nam cũng đã ban hành một tuyên bố xác nhận sự cố này và tuyên bố rằng cổ phiếu của nhóm nên bị đình chỉ cho toàn bộ giao dịch chiều hôm qua để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có đủ thời gian để truy cập thông tin. Chấm dứt dịch vụ tin tức của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông một cách công bằng.

Báo cáo tin tức cho biết: “Sàn giao dịch chứng khoán HSBC Hồng Kông sẽ hoạt động trở lại vào lúc 9:00 sáng (giờ Hồng Kông) vào ngày 11/08.” – Theo báo cáo từ Bangkok Post, cổ phiếu phải đóng cửa chiều nay chiếm 18% của Chỉ số Hang Seng.

Thứ Sáu tuần trước, tin tặc cũng đã tấn công và phá hủy trang web của Sở giao dịch chứng khoán Zimbabwe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *