Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong thời kỳ Trump rơi xuống vạch xuất phát

Vào cuối phiên giao dịch 18/3, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm 1.338 điểm, tương đương 6,3%, dưới ngưỡng 20.000 điểm. Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 131 điểm hay 5,18% xuống 2398 điểm, trong khi Chỉ số hỗn hợp Nasdaq giảm 4,7% xuống còn 6,989 điểm.

Tính đến ngày 18 tháng 3, Chỉ số Dow Jones chỉ tăng 0,4% so với tháng 1. Ngày 20 tháng 20 năm 2017 – khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức. Tuy nhiên, trong thời gian dài, khi Trump giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 8 tháng 11 năm 2016, chỉ số này vẫn tăng gần 9%.

So với mức cao nhất vào ngày 19 tháng 2, S & P 500 hiện giảm khoảng 29%. Một đại dịch đã chấm dứt đợt tăng giá dài nhất trên Phố Wall trong lịch sử thế giới. Ảnh: Reuters – Các biện pháp kích thích mạnh mẽ của chính phủ Mỹ chỉ mang lại cho các nhà đầu tư hy vọng tạm thời. Khi dự báo tiếp tục trở nên tiêu cực hơn, sự chú ý trở lại. Các nhà kinh tế tại JP Morgan ước tính rằng GDP kinh tế Mỹ có thể giảm 4% trong quý này và 14% trong quý tới. Tốc độ tăng trưởng cho cả năm 2020 dự kiến ​​sẽ giảm 1,5%.

Tăng đỏ hôm qua cũng khiến công ty tạm thời của Sở giao dịch chứng khoán New York vấp ngã trong 15 phút đầu tiên của cuộc họp. Chỉ số giảm hơn 7%. Đây là lần thứ tư bộ ngắt mạch được kích hoạt trong một tuần.

“Từ giai đoạn thú vị bây giờ (từ nay đến tháng 2) đến nay, thị trường đã trải qua biến động mạnh mẽ – khi các nhà đầu tư tuyệt vọng về những gì đang xảy ra. Giám đốc đầu tư, Vantagepoint Advisors Wayne Wicker nói: “Chủ sở hữu của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cũng tuyên bố rằng họ sẽ tạm thời đóng cửa sàn từ thứ hai tới và chuyển hoàn toàn sang giao dịch điện tử. Sàn giao dịch chứng khoán New York đã xác nhận rằng một thương nhân và một nhân viên đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, nhưng cũng nói rằng hai người không trực tiếp tham gia vào sàn giao dịch.

“Thị trường đã phản ứng với nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi không thể vượt qua nó cho đến khi chúng tôi nhìn thấy điểm mấu chốt của giá”, chiến lược gia đầu tư của Edward Jones, Nella Richardson ( Nela Richardson) cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *