Các công ty chứng khoán cần “giao dịch đáng kể”

Ủy ban Chứng khoán Quốc gia vừa quyết định phát hành chứng khoán của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Thương mại Sài Gòn Tongtian (mã SBS) trong 6 tháng cho đến hết ngày 28 tháng 2 năm 2013. Đây là một dự báo vài tháng trước, khi SBS chưa đạt được tiêu chuẩn an toàn tài chính. Trên thực tế, nó cũng khuyến khích các công ty chứng khoán tổ chức lại nhanh chóng để tránh các tình huống dài hạn.

Về hoạt động của SBS, SBS vẫn có lợi nhuận đáng kể từ năm 2007 đến 2010 và thị phần môi giới của nó đứng thứ ba. Năm 2011, SBS công bố lỗ 788 tỷ đồng, so với lợi nhuận hàng năm là 98,25 tỷ đồng, khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên. 2010 .

Trong quý đầu tiên của năm nay, SBS tiếp tục lỗ 660 tỷ đồng, đưa khoản lỗ lũy kế lên 1424,14 tỷ đồng, vượt quá vốn chủ sở hữu (tính đến ngày 31 tháng 3). SBS cho biết vào tháng 3, công ty đã phát hành thành công 800 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi và đang thúc đẩy chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu để tăng vốn khả dụng. Vào thời điểm đó, SBS thông báo rằng công ty đã hoàn trả tất cả các khoản nợ và gửi hơn 500 tỷ đồng tiền mặt vào ngân hàng.

Cổ phiếu SBS được niêm yết vào ngày 5 tháng 7 năm 2010, với số lượng phát hành 110 triệu cổ phiếu. Giá tham chiếu tại thời điểm phát hành là 38.000 đồng và giá là 42.000 đồng / cổ phiếu. Sau một đợt giảm giá ngắn, cổ phiếu SBS đã hồi phục vào cuối năm 2010, đạt 36.800 đồng / cổ phiếu vào tháng 12 năm 2010, nhưng cổ phiếu đã giảm xuống mức hiện tại. Cổ phiếu SBS hiện dưới 3.800 đồng / cổ phiếu. Nếu không có 800 tỷ đồng mới được phát hành, SBS sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động.

Tương tự, vào đầu năm, Chứng khoán Bao Yue (BVS) đã nằm trong danh sách cảnh báo. Lý do là lợi nhuận trong hai năm liên tiếp là 90,7 tỷ đồng (2010) và 99,66 tỷ đồng (2011). Mặc dù BVS gần đây đã mất cảnh báo do báo cáo lợi nhuận trong quý thứ hai, nhưng rất khó để BVS đạt được kết quả tích cực trong năm nay do sự suy thoái của thị trường hiện tại.

Cái còn lại là Chứng khoán Ngân hàng Chứng khoán (MSBS). Theo báo cáo tài chính quý II, công ty nợ ngân hàng hơn 420 tỷ đồng. Vào cuối quý II, tiền mặt của MSBS chỉ được gửi vào 39,97 tỷ đồng của ngân hàng. Tổng nguồn vốn của MSBS là 1.303 tỷ đồng, trong đó cho vay từ các tổ chức tín dụng là 424,39 tỷ đồng và trái phiếu phát hành là 470 tỷ đồng. Tại đại hội đồng cổ đông thường niên, MSBS đặt mục tiêu đạt doanh thu hơn 222 tỷ USD và lợi nhuận sau thuế hơn 43 tỷ USD. Đầu tư ngắn hạn là 124,53 tỷ đồng và đầu tư dài hạn là 172,65 tỷ đồng, trong đó, đầu tư vào các tổ chức tín dụng và tài chính trong nước chiếm hơn 99%. Thông qua báo cáo trên, MSBS có thể thấy rằng hình ảnh màu xám bao trùm công ty.

Năm 2007, khi thị trường chứng khoán là “vàng”, nhiều nhà đầu tư đã háo hức đầu tư vào chứng khoán. Hãy nghĩ rằng đây là một “vụ cá cược” lớn. Năm 2008, thị trường chứng khoán bắt đầu có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn hy vọng rằng sự sụt giảm này chỉ là tạm thời và thị trường chứng khoán sẽ sớm trở lại thời kỳ hoàng kim. Do đó, số lượng các nhà đầu tư và các công ty môi giới tiếp tục tăng. Tuy nhiên, từ năm 2009 đến nay, thị trường chứng khoán đã suy giảm. Trên thực tế, khi giá cả và báo cáo tài chính của các công ty niêm yết hầu hết là hư cấu, sự sụt giảm thị trường là không thể tránh khỏi. Chưa kể điều kiện kinh tế khó khăn đã khiến các công ty niêm yết rơi vào rắc rối và mắc nợ nặng. Do sự thuận tiện của việc cho vay, sự tăng trưởng mạnh mẽ của tín dụng và sự tăng trưởng mạnh mẽ của tín dụng, thị trường chứng khoán đã ở trong tình trạng thua lỗ. Rõ ràng, mặc dù sàn giao dịch chứng khoán đã hoạt động được 12 năm, nhưng đây vẫn là một lĩnh vực hoạt động mới với nhiều khó khăn và rủi ro. Vấn đề là trong chín tháng đầu năm nay, biến động thị trường chứng khoán đã tích cực hơn so với năm trước. Thanh khoản đã được cải thiện đáng kể, nhưng nhiều công ty chứng khoán vẫn còn phân tán? Đây là kết quả của việc thành lập quy mô lớn của một công ty môi giới trong những năm trước.

– Với sự rút tiền của các nhà đầu tư nước ngoài, rất nhiều thông tin tiêu cực đổ vào, và thị trường chứng khoán vào ngày 1 tháng 10 là rất tồi tệ. Xấu. Thanh khoản thấp và chỉ số Vn giảm hơn 6 điểm. Đồng thời, Sàn tụt xuống mức thấp kỷ lục 54,27 điểm. Trong những ngày tiếp theo, thị trường chứng khoán không sáng sủa. Kể từ ngày giao dịch (ngày 28 tháng 7 năm 2000), giá cổ phiếu của thị trường chứng khoán Việt Nam đã ở mức thấp nhất trong 12 năm. Do đó, doanh nghiệp khóaNếu không có các biện pháp quản trị và tái cấu trúc tốt, số phận tương tự sẽ gặp rắc rối.

“Thời báo ngân hàng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *