Cách an toàn nhất để thoát khỏi đại dịch là gì?

Điều đầu tiên cần làm là tìm ra ai là người nên đi trên đường, kể cả khi cần thiết phải di chuyển. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra các khuyến nghị chi tiết về “du lịch cơ bản” và liệt kê những người nên hoãn hoặc hủy chuyến du lịch, chẳng hạn như người già, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính và Covid-19. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo: “Du lịch sẽ làm tăng lây nhiễm Covid-19. Các nhóm nguy cơ cao nên cẩn thận nhất có thể.” -Chris Hendel “Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu sự lây lan của vi rút “Để phát hiện hàng triệu vi rút,” một nhà nghiên cứu y tế liên kết với Trung tâm Khoa học và Đổi mới cho Hệ thống Y tế tại Đại học Nam California, Gore, cho biết: “Kết quả khó hơn.” Cách di chuyển .

Máy bay

Nguy cơ lây lan virus khi bạn bắt đầu bay tại sân bay CDC chỉ ra rằng: “Bạn tiêu rất nhiều tiền. Thời gian là ở cổng an ninh và nhà ga sân bay, nơi bạn phải duy trì liên lạc chặt chẽ với những người khác và liên tục chạm vào bề mặt. “Trên máy bay, theo chính sách của các hãng hàng không, bạn khó có thể tham gia vào các hoạt động xa lánh xã hội. Trên chuyến bay đông người, bạn có thể phải ngồi đó vài giờ, và cách người khác 2 mét thì khả năng lây nhiễm càng tăng.

Tuy nhiên, thật đáng mừng là hầu hết các loại vi rút và vi khuẩn khác không dễ lây lan trên máy vì không khí được lưu thông và lọc. Hầu hết các máy bay đều có hệ thống lọc HEPA chất lượng cao có thể loại bỏ tới 99,999 % Các hạt trong không khí. Điều này cung cấp một lớp bảo vệ cực kỳ hiệu quả nhưng không hoàn hảo. Giữa các ghế hoặc giữa các ghế trong hàng hoặc tiếp xúc gần với máy bay – đặc biệt nếu một số hành khách không đeo khẩu trang – điều này có nghĩa là bạn nhất Có thể hít phải không khí chứa vi rút.

Tuy nhiên, nhà chức trách không thể ban hành luật cho tất cả các hãng hàng không. Hầu hết các biện pháp chống lại Covid-19 chỉ là khuyến nghị, không bắt buộc. Thực tế, các chính sách của các hãng hàng không rất khác nhau. Một số hãng hàng không cho phép khách ngồi ở hàng ghế giữa, một số hãng khác yêu cầu hành khách đeo khẩu trang nhưng vẫn bán tất cả các ghế — Hành khách đeo khẩu trang trên máy bay Ảnh: Tân Hoa Xã-Giáo sư thống kê tại MIT Arnold Barnett chỉ ra rằng xác suất lây nhiễm Covid-19 cho những hành khách ngồi gần đó là khoảng 4.300. Trên một chiếc máy bay để trống phần giữa, xác suất giảm xuống còn 1 / 7.700.

Theo nghiên cứu của Barnett, nguy cơ tử vong do các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi đối với du khách đi máy bay hiện cao hơn nhiều so với mối đe dọa từ máy bay. Các vụ va chạm khi xem xét các thống kê an toàn thông thường của các chuyến bay thương mại, đây là một kết luận đáng ngạc nhiên.

Train- — Một chiếc máy bay trông an toàn hơn. Nhà ga có nhiều không gian ngoài trời hơn, ít tắc nghẽn hơn do làm thủ tục lên máy bay và không yêu cầu bất kỳ thủ tục an toàn nào. Mặc dù vậy, CDC cũng chỉ ra rằng hành khách đang đứng hoặc Khi ngồi trên tàu hoặc xe buýt, bạn phải giữ khoảng cách ít nhất 2m với người khác Hành khách trên tàu Lai Shengjie, nhà nghiên cứu cấp cao tại Đại học Southampton, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy mặc dù nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên tàu đã tăng lên Nhưng cả tư thế ngồi và thời gian di chuyển của một người đều có thể thực hiện được. tạo sự thay đổi.

Do không có đường trung tâm, các chuyến tàu chiếm ưu thế trong hầu hết các chuyến bay thương mại. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Hành khách Đường sắt Jim Matthews chỉ ra rằng các chuyến tàu hàng có thể thay đổi mỗi giờ Hít thở khoảng 12 đến 15 lần có thể cung cấp khoảng 6,8 kg không khí trong lành mỗi phút. Tránh xa các hoạt động giao tiếp xã hội và đeo khẩu trang cũng rất quan trọng. Vì vậy, Matthews có lý do để tin rằng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên ô tô là hiệu quả .— -Sau khi tàu dừng qua đêm, người ta thường phun thuốc khử trùng Nhiếp ảnh: Quỳnh Trân

Xe

Rõ ràng ưu điểm của chiếc xe này là bạn có thể kiểm soát được ai đi chung xe với mình, tuy nhiên CDC cảnh báo những nguy hiểm này : “Đỗ xe dưới lòng đường để đổ xăng, mua thức ăn và đi vệ sinh sẽ khiến bạn và đối tác tiếp xúc gần gũi với người nước ngoài và mặt đất.” Nếu muốn thuê xe, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín và thực hiện vệ sinh đúng cách. Khử trùng.

Phương pháp nào là an toàn nhất? – Giáo sư Barnett (Barnett) phân tích: “Chỉ tính đến việc người lái xe và hành khách không bị nhiễm Covid-19, người ta ước tính rằng người Mỹ đã chết khi lái xe 1,6 tỷ km vào năm 2018 Rủi ro là khoảng một nửamột triệu. Đó là ít hơn 1.000 dặm bay, và tôi ước tính rằng nếu máy bay là hai phần ba đầy đủ, một trong mỗi 600.000 người tử vong do nCoV. Tuy nhiên, do những lợi ích của sự an toàn của máy bay đối với ô tô, nó giống như thời kỳ tiền Covid đã biến mất vào tháng 8 năm 2020. “-Handel nói rằng nếu bạn phải ra đường và có tiền, lái xe là lựa chọn duy nhất. Đây là lựa chọn an toàn nhất, một phần vì bạn không phải đi với người không biết nguy cơ lây nhiễm.” Về cơ bản, bạn không cần phải Những người có thể bị bệnh cùng chung bầu không khí. Nhưng tất nhiên, vẫn có những người phải cẩn thận khi dừng lại. Tôi nghĩ đi tàu hỏa sẽ an toàn hơn đi máy bay. Hoặc, mọi người nên đeo khẩu trang trên tàu hoặc máy bay. Sử dụng phương tiện công cộng, chọn giờ khởi hành sớm nhất trong ngày giống như máy bay, tàu thủy thường được khử trùng hoàn toàn trong đêm.

Mang khẩu trang, khẩu trang, găng tay, vải khử trùng và nước rửa tay, có nồng độ cồn ít nhất 60%. – Đi tàu hoặc máy bay, lau các bề mặt xung quanh bạn như tay vịn, lưng ghế trước, bàn ăn, dây an toàn, lỗ điều hòa, cửa sổ, công tắc đèn … – Nếu bạn thuê xe, vui lòng lau các bề mặt này như cần điều khiển, vô lăng, Tay nắm cửa, táp lô, dây đai an toàn, gương chiếu hậu, radio … – Bảo Ngọc (Conde Nast Traveler)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *