Đằng sau sự hào nhoáng của cuộc sống tiếp viên

Kat Kamalani, 30 tuổi, là một tiếp viên hàng không sống tại Thành phố Salt Lake, bang Utah, Hoa Kỳ. Cô ấy đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc và đang trong thời gian nghỉ thai sản. Kamalani cho biết trong một bài đăng trên Insider rằng hầu hết mọi người đều nghĩ về cuộc sống vinh quang mà nghề tiếp viên hàng không mang lại: “Mọi người nghĩ rằng chúng tôi được trả tiền để đi đến các điểm đến của mình miễn phí. Đó là điều đáng mơ ước như Hawaii hay Paris.” -Thực tế, hầu hết các tiếp viên mới đều phải làm quen với “chuyến bay đau mắt đỏ”. Các chuyến bay này khởi hành ngày hôm trước và hạ cánh vào sáng sớm hôm sau. Nghỉ ngơi, vì vậy công việc trong giai đoạn này thường mệt mỏi hơn so với các giai đoạn bay khác.

Ngoài ra, người được tuyển dụng thậm chí phải làm quen với việc làm việc trong các kỳ nghỉ, bay nhiều mỗi ngày, đi lại quãng đường ngắn và làm việc liên tục trong 15 giờ. Cô phục vụ nói: “Phục vụ lâu dài rất quan trọng đối với tiếp viên hàng không.” Nữ tiếp viên nói: “Phải đợi đến khi có đủ tư cách mới có được cuộc sống huy hoàng như vậy.” Trong thời gian nghỉ sinh, Kamalani được biết đến rộng rãi trên mạng xã hội. Ảnh: Kat Kamalani

Kamalani nói rằng có thể mất 20 đến 30 năm để mọi người hình dung cuộc sống trong hãng hàng không của họ (Kamalani yêu cầu giấu tên), nhưng không phải tất cả các công ty đều như vậy. Tiếp viên là người có thời gian và điểm đến tốt nhất, có thời gian nghỉ ngơi lâu hơn. Họ cũng có thể cần phải dành một chút thời gian để đi du lịch, trong khi những người mới bắt đầu thì không.

Ngoài sự hào nhoáng, nghề này cũng phải đối phó với sự cô đơn. “Bạn bay đến những nơi tuyệt vời và nhìn thấy những điều tuyệt vời, nhưng bạn lại tự mình tận hưởng trải nghiệm đó. Không ai có thể trải nghiệm nó”, nữ tiếp viên có gần 300.000 người theo dõi. Tik Tok chia sẻ như sau:

Nghề tiếp viên khó hơn mọi người nghĩ rất nhiều, không chỉ cung cấp đồ ăn thức uống. Thế giới hiểu. Công việc của tôi. Cô ấy phải hoàn thành một khóa đào tạo 8 tuần, 6 ngày một tuần, 15 giờ một ngày, trước khi cô ấy có thể lên máy bay. Tất nhiên, để vào được khóa học này, cô phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra và phỏng vấn. Điều kiện để vượt qua bài kiểm tra là bạn phải trả lời đúng ít nhất 90% số câu hỏi.

“Phi hành đoàn không có mặt để phục vụ bạn. Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi có mặt trên máy bay. Đây là điều dễ hiểu đối với hành khách mà nhiều tiếp viên hàng không mong muốn. Ảnh: iStock

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công việc chính của tiếp viên là Để cung cấp đồ uống, Kamalani cho biết quá trình này chỉ mất nhiều thời gian, thời gian còn lại họ phải học thêm nhiều thao tác khác như sơ tán, xử lý hành khách say rượu hoặc khủng bố, chữa cháy, sơ cứu y tế …—— Ngoài ra, tiếp viên trên máy bay Ngoài ra còn có nhiều quyền lực và điều này không phải ai cũng biết, nếu hành khách không chịu hợp tác thì có quyền mời người ra khỏi cabin, kể cả khi khách bị nhốt trong cabin, có thể mở cửa nhà vệ sinh từ bên ngoài, nhưng chỉ trong trường hợp cấp cứu. Họ chỉ có thể làm điều này khi xảy ra tai nạn hoặc khi hành khách vi phạm các quy định về an toàn bay. Họ cũng có thể lựa chọn quan sát và đánh giá từng hành khách. Họ xác định xem ai sẽ gặp trong chuyến bay, ai cần được chăm sóc đặc biệt và người đầu tiên yêu cầu giúp đỡ khi có vấn đề. Cho biết: “Tất cả mọi người trên máy bay, chúng tôi chào đón họ, nhưng chúng tôi cũng sẽ phân tích họ.

Trong các chuyến bay đường dài, tiếp viên có một căn phòng bí mật để nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi có thể nằm phía trên hoặc phía dưới ghế hành khách Camarani tiết lộ: “Trong các chuyến bay đường dài, chúng tôi rất có thể sẽ ngủ trên hoặc dưới bạn. Phía dưới. “Ảnh: Người trong cuộc – các tiếp viên hàng không ghét bị làm phiền trước khi máy bay cất cánh, Kamalani chỉ ra. Khi hành khách mới lên máy bay, họ không bao giờ cung cấp nước uống, chăn hoặc tai nghe. Nguyên nhân là do các tiếp viên trong thời gian này Tất cả đều rất bận rộn, hãy kiểm tra xem mọi thứ đã sẵn sàng chưa Kamalani cho rằng hành khách yêu cầu tiếp viên nhặt rác, lấy nước hoặc ăn đồ ăn nhẹ là vi phạm an toàn chuyến bay. Ngoại lệ duy nhất đối với đồ uống là khi bạn cần nước để uống thuốc. Hãy đưa cho họ một mónMột món quà nhỏ như một cây bút, một cây kẹo nhỏ như một viên kẹo.

“Phi hành đoàn sẽ hỗ trợ mọi thứ bạn muốn, và bạn sẽ quan tâm trong suốt chuyến bay,” Kamalani tiết lộ. Cô giải thích điều này và nói rằng các tiếp viên rất cảm động trước hành động tốt của hành khách, đặc biệt là khi họ phải bay đường dài và phải tiếp xúc với những người bình thường cả ngày. — Anh Minh (theo đồng tu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *