Lý do hãng hàng không đưa dù cho khách

Dù đi máy bay ngày nay an toàn đến đâu, nhiều hành khách vẫn lo lắng máy bay sẽ chùn xuống từng giây, rơi đột ngột hoặc chỉ phát ra tiếng kêu “ding”. Họ ngay lập tức thắt dây an toàn và nắm chặt thành ghế – đôi khi vô tình nắm tay người lạ ngồi bên cạnh. Họ bước đến những chiếc áo phao dưới ghế, thắc mắc: “Này, sao không có ô?” Trong trường hợp khẩn cấp hay biết cách hạ cánh bằng dù. Ngay cả trong các thao tác nhảy dù “cơ bản” nhất, nhân viên mặt đất nên chuẩn bị trước khi nhảy dù với người hướng dẫn. Nếu khoảng cách nhảy dù thấp, và buộc dây cố định vào dây cố định thì người nhảy dù cũng phải được huấn luyện ít nhất từ ​​4 đến 5 giờ.

Tuy nhiên, Jim Crouch, Giám đốc An toàn và Huấn luyện của Hiệp hội Nhảy dù Hoa Kỳ (USPA), cho biết ngay cả khi hành khách có những kỹ năng cơ bản, việc thoát hiểm bằng dù vẫn là điều không thể. Vì điều kiện của máy bay trên và xung quanh máy bay ở độ cao hơn 10.000m so với mực nước biển không cho phép người bình thường nhảy dù và nhảy dù an toàn trong quá trình hạ cánh.

“Ở độ cao hơn 5.000m, bất kỳ ai nhảy ra khỏi máy bay và nhảy dù ngay lập tức là điều cực kỳ nguy hiểm”, Crouch nói. “Người nhảy dù phải thở khoảng 4.500m trên tàu, do máy bay dành riêng cho người nhảy dù không có hệ thống thông gió, không thể đảm bảo đủ oxy cho hành khách dưới áp lực của mặt đất. Do đó, người nhảy dù có thể bị tuột ra ngoài ở độ cao này cho đến khi hạ xuống Độ cao thấp hơn. “

Ngoài ra, chuyên gia chỉ ra rằng nhiệt độ bên ngoài 10.000 mét – gấp ba lần độ cao của việc nhảy dù thông thường – là cực kỳ khó khăn. Nhiệt độ không khí có thể là -34,4 ° C hoặc thấp hơn, chưa kể gió lạnh. Theo báo cáo của “Khoa học phổ thông”, nếu cơ thể con người đột ngột rơi vào môi trường như vậy, mắt, mũi và miệng sẽ bị đóng băng ngay lập tức, phổi cũng nhanh chóng nở ra thành một vụ nổ.

Ngay cả trong một số trường hợp hiếm hoi, điều này vẫn đúng. Trời không quá lạnh và khó có thể sống sót khi nhảy dù từ máy bay thương mại; nếu máy bay đang bay với tốc độ vượt quá 240 km / h thì tốc độ đó đủ để gây ra thiệt hại cho quá trình mở cửa do ngoại lực, nhưng thực tế thì dù ở độ cao ổn định máy bay vẫn có thể đạt Tốc độ khoảng 800 km / h-nghĩa là xác suất hạ cánh an toàn bằng dù vẫn bằng không, vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp người Mỹ Luke Aikins đã lập kỷ lục khi nhảy khỏi máy bay ở độ cao 7.600 m .– –Bao Engao (“Condé Nast Traveler”)

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *