Bẫy du lịch phổ biến

Đây là bẫy du lịch phổ biến nhất mà khách du lịch có thể gặp phải Theo dữ liệu từ Escape, điều này được viết bởi khách du lịch Úc. Tránh chia nhỏ và ăn cắp. Ảnh: Cuộc sống thông minh — lau bụi bẩn trên giày — đây là một thủ thuật của kẻ nói dối. Khi đi trên đường hoặc ở những nơi công cộng, cư dân địa phương sẽ nói với bạn rằng có vết bẩn trên giày của bạn. Sau đó, khi bạn không phản hồi, chúng sẽ nhanh chóng cúi xuống, xịt hơi vào giày và làm khô bạn. Việc cần làm tiếp theo là trả tiền để họ hành động. “Tôi đã gặp phải chuyện như vậy khi đến Ấn Độ. Nhưng thật may mắn là hôm đó tôi đã đi dép và thoát khỏi bẫy”, du khách Lachlan Burnet nói. Nhiều du khách phàn nàn rằng họ bị “giảm giá” khi đi du lịch, vì chủ quan không hỏi giá từng món ăn khi không nhìn thấy giá ghi trên thực đơn. Du khách Pauline Elters kể câu chuyện của mình: “Chúng tôi đến một nhà hàng trên đảo Capri, Ý. Giá một suất mì ống là 8 euro. Chúng tôi gọi hai đĩa mì và hai chai nước ngọt. Sau đó chúng tôi tính tiền … nước ngọt. Giá là 6 euro, gần bằng giá món chính. “

Nhiều du khách bị sốc vì giá cao sau khi thanh toán. Ảnh: News-Nhà cung cấp nước giải khát gian lận-Janette Heazlewood trong một lần đến Bangkok, Thái Lan. Khi anh đang đứng ngoài cổng Tử Cấm Thành, một người đàn ông bước tới và đưa cho anh một ly rượu. Hertzwood lẩm bẩm về việc đổi baht Thái sang đô la Úc, và sau đó mở chai và nói rằng cô phải mua nó. Các khách du lịch không có thời gian để tranh luận với chủ sở hữu, vì cô ấy phải theo kịp đội của họ. Vì vậy, cô đã mua một chai nước với giá 5 đô la Úc (81.000 đồng).

Đã móc túi

Khi du khách đến các địa điểm du lịch trên thế giới, đây không còn là điều xa lạ. Các loại. Nhiều người thậm chí bị mất ví, bao gồm hộ chiếu, chứng minh thư, tiền mặt và thẻ tín dụng.

Cửa hàng có hai mức giá

Thái Lan và Ý là những quốc gia mà cửa hàng cung cấp hai mức giá. Khách du lịch luôn đắt hơn người dân địa phương. Khi phát hiện ra sự chênh lệch này, tốt nhất bạn nên tìm một cửa hàng khác bán giá “hời” hơn.

5 bẫy du lịch ở Việt Nam

Anh Minh (Theo Escape)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *