Ngành hàng không thay đổi như thế nào kể từ ngày 11/9?

Đó là vụ khủng bố ở New York, Mỹ ngày 11/9/2001. Kể từ đó, ngành công nghiệp hàng không đã có những thay đổi to lớn, theo lời kể của tiếp viên hàng không Virgin Atlantic, Mandy Smith (Mandy Smith) trong cuốn sách “Cabin Frenzy” kế hoạch khóa đào tạo tiếp viên hàng không chi tiết. – Kết quả là các tiếp viên của hãng đã được đào tạo an toàn kiểu SAS – viết tắt của Special Aviation Services-Special Forces-một trong những lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất trên thế giới, thuộc Quân đội Hoàng gia. Các phương pháp và hoạt động huấn luyện của SAS có thể là hình mẫu cho nhiều lực lượng đặc biệt khác trên thế giới. Ngoài ra, tất cả các máy bay của Virgin đều đã được sửa đổi để tuân thủ các quy định an toàn tiên tiến.

Buồng lái được trang bị khóa an toàn, camera và tường chống đạn. Trong mỗi chuyến bay, mã mở cửa buồng lái chỉ được tiết lộ cho một số thành viên phi hành đoàn hạn chế. Trên máy bay còn có cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố chống cướp. Chuyến tham quan buồng lái của phi công không còn nữa.

Tiếp viên hàng không học mã sử dụng khẩn cấp. Đây là những thông điệp bí mật mà phi hành đoàn có thể nói với nhau thông qua hệ thống địa chỉ công cộng, ví dụ như có những kẻ khủng bố trên tàu.

Theo Mandy, đào tạo rất hữu ích khi đối mặt với các vụ khủng bố. Trên chuyến bay từ sân bay Heathrow đến San Francisco, Hoa Kỳ năm 2002. Lúc này, cửa máy bay đã được đóng lại và tiếp viên đã sẵn sàng hướng dẫn nội quy chuyến bay. Hạ cánh an toàn. Ba thành viên phi hành đoàn bao gồm Mandy đã tìm thấy hai hành khách khả nghi. Một cái ở hàng giữa và cái kia bên cạnh cửa sổ, cách nhau vài hàng. Họ có thái độ bồn chồn và hay cáu gắt, nhìn người khác. Cô tiếp viên nhanh chóng giới thiệu mình với quản lý và nhân viên mặt đất. Sau đó, họ phát hiện ra rằng hai vị khách dùng chung thẻ tín dụng khi họ mua vé, nhưng họ chọn chỗ ngồi khác nhau.

Phi công ngừng cất cánh. Lên lại thang lên máy bay, tiếp viên hàng không mở cửa cabin, người bốc hàng lên máy bay rồi đi thẳng vào ghế của hai vị khách trên. Cảnh sát ập vào, bắt giữ hai người đàn ông khả nghi và áp giải họ xuống đất.

“Khi chúng tôi thông báo rằng các hành khách phải rời khỏi máy bay, một số người đã tức giận. Chúng tôi đòi bồi thường và đe dọa. Chúng tôi sẽ khiếu nại với Richard. Branson (chủ hãng Virgin Atlantic) nói:” . ——Mandy nói rằng hai hành khách khả nghi bị FBI truy nã. Các nghi phạm là những kẻ khủng bố, và họ đã bắt tất cả các chuyến bay của hãng hàng không để hỏi về các biện pháp an toàn hàng không áp dụng. Sau chuyến bay, chúng tôi không phải trả tiền cho tất cả hành khách. “Tiếp viên nói.

Tại sao khách hàng luôn đi cửa trái máy bay? Minh (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *