Lý do hãng hàng không đưa dù cho khách

Dù ngày nay đi máy bay có an toàn đến đâu, nhiều hành khách vẫn lo lắng về việc máy bay rung lắc từng giây, bất ngờ rơi xuống hay chỉ là tiếng “ding”. Họ ngay lập tức thắt dây an toàn và bám vào thành ghế – đôi khi vô tình nắm tay một người lạ ngồi bên cạnh. Họ với lấy áo phao dưới ghế, thắc mắc: “Này, tại sao không có dù trên máy bay?” .—— Câu trả lời rõ ràng nhất là hành khách bình thường chưa được huấn luyện thoát hiểm. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc biết cách nhảy dù xuống. Ngay cả đối với môn nhảy dù “cơ bản” nhất, nhân viên mặt đất cũng cần được chuẩn bị trước khi nhảy dù với người hướng dẫn. Đối với môn nhảy dù tầm thấp, dây buộc cố định trên dây cố định, người nhảy dù cũng phải được huấn luyện ít nhất từ ​​4 đến 5 tiếng.

Tuy nhiên, Jim Crouch, Giám đốc An toàn và Huấn luyện của Hiệp hội Nhảy dù Hoa Kỳ (USPA), cho biết ngay cả khi hành khách có những kỹ năng cơ bản, việc thoát hiểm bằng dù vẫn là điều không thể. Vì người bình thường không được nhảy dù xuống máy bay và môi trường xung quanh ở độ cao hơn 10.000m nên việc hạ cánh diễn ra an toàn.

“Ở độ cao hơn 5.000m so với mực nước biển, bất kỳ ai nhảy ra khỏi máy bay đều cực kỳ nguy hiểm”, Crouch nói. “Người nhảy dù phải thở ở độ cao khoảng 4.500m trên máy bay, vì máy bay nhảy dù không có hệ thống thông gió nên không thể đảm bảo đủ oxy cho hành khách dưới áp lực hoặc trên mặt đất. Người nhảy dù có thể bay ra ở độ cao này cho đến khi hạ xuống nhiều hơn”. Độ cao thấp. “

Chuyên gia chỉ ra rằng nhiệt độ bên ngoài 10.000 mét – gấp ba lần độ cao của việc nhảy dù thông thường – là rất khó. Không khí có thể nhỏ hơn hoặc bằng -34,4 ° C, chưa kể gió lạnh. Nếu cơ thể con người đột ngột rơi vào môi trường như vậy, mắt, mũi và miệng sẽ bị đóng băng ngay lập tức; theo báo cáo của Popular Science, phổi cũng đang giãn nở nhanh đến mức có thể phát nổ.

Ngay cả trong một số trường hợp hiếm hoi – thời tiết không quá lạnh và việc nhảy dù bằng máy bay thương mại cũng không được miễn nhiễm. Nếu máy bay đang bay với tốc độ vượt quá 240 km / h, tốc độ đó đủ để gây ra thiệt hại cho quá trình mở cửa do ngoại lực. Nhưng trên thực tế, ngay cả trong trường hợp ổn định cao, máy bay thương mại vẫn có thể đạt tốc độ khoảng 800 km / h, đồng nghĩa với việc cơ hội hạ cánh an toàn bằng dù luôn là xấu. Nhảy xuống từ máy bay ở độ cao 7600 m mà không cần dù.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *