Cách an toàn nhất để thoát khỏi đại dịch là gì?

Việc đầu tiên cần làm là xác định xem ai là người nên đi trên đường, kể cả trường hợp cần thiết phải đi lại. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra các khuyến nghị chi tiết về “du lịch cơ bản” và liệt kê những người nên hoãn hoặc hủy chuyến du lịch, chẳng hạn như người già, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính và Covid-19. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo: “Du lịch sẽ làm tăng lây nhiễm Covid-19. Các nhóm nguy cơ cao nên cẩn thận nhất có thể.” -Chris Hendel “Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu sự lây lan của vi rút Để phát hiện ra hàng triệu loại virus “, một nhà nghiên cứu y tế liên kết với Trung tâm Khoa học và Đổi mới cho Hệ thống Y tế tại Đại học Nam California, Gore, cho biết:” Hóa ra khó hơn. “Điều tiếp theo cần làm là phân tích giao thông đường hàng không, đường sắt hoặc đường bộ. CDC chỉ ra: “Mất rất nhiều thời gian ở cổng an ninh và nhà ga hàng không, nơi bạn phải tiếp xúc gần với người khác và thường xuyên chạm vào máy bay bề mặt. “Trên máy bay, theo chính sách của hãng hàng không, bạn khó có thể tham gia vào việc xa lánh xã hội. Trên một chuyến bay đông người, bạn có thể ngồi cách người khác trong vòng hai mét trong vài giờ và khả năng lây nhiễm sẽ tăng lên .– – Nhưng tin tốt là với sự lưu thông của không khí, hầu hết vi rút và vi khuẩn khác không dễ lây lan trên máy và trên thực tế, hầu hết các hệ thống lọc HEPA chất lượng cao của máy bay có thể loại bỏ tới 99,999% các hạt trong không khí. Điều này cung cấp một lớp bảo vệ cực kỳ hiệu quả nhưng không hoàn hảo Máy bay tiếp xúc chặt chẽ giữa các hàng ghế hoặc thành hàng, đặc biệt khi một số hành khách không đeo khẩu trang, đồng nghĩa với việc bạn có thể hít phải không khí chứa Virus.

Tuy nhiên, các nhà chức trách không thể ban hành luật cho tất cả các hãng hàng không và hầu hết các biện pháp chống lại Covid-19 chỉ là khuyến nghị, không bắt buộc. Thực tế, các chính sách hàng không rất khác nhau, một số Các hãng hàng không không cho phép hành khách ngồi hàng ghế giữa Các hãng hàng không khác yêu cầu hành khách đeo khẩu trang nhưng vẫn bán hết ghế-Hành khách đeo khẩu trang Ảnh: Tân Hoa Xã-MIT Thống kê Giáo sư Arnold Arnold Barnett chỉ ra rằng xác suất một hành khách ngồi gần đó bị nhiễm Covid-19 là khoảng 4.300. Trên máy bay trống ở giữa, xác suất giảm xuống còn 1 / 7.700.

Theo nghiên cứu của Barnett, nguy cơ tử vong của du khách hàng không do VOC hiện cao hơn nhiều so với mối đe dọa từ máy bay. Xem xét các thống kê an toàn thông thường của các chuyến bay thương mại, đây là một kết luận đáng ngạc nhiên.

Tàu hỏa

Một chiếc máy bay trông an toàn hơn. Nhà ga có nhiều không gian ngoài trời hơn, ít ùn tắc hơn do làm thủ tục và không yêu cầu bất kỳ thủ tục an toàn nào. Mặc dù vậy, CDC vẫn chỉ ra rằng hành khách đang đứng hay ngồi trên tàu Hoặc khi ở trên xe buýt, khoảng cách ngắn nhất với những người khác không được vượt quá 2 mét.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Anh đã công bố phân tích về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho hành khách trên tàu. Lai Shengjie, nhà nghiên cứu cấp cao tại Đại học Southampton “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy mặc dù nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên tàu đã tăng lên, nhưng việc một người ngồi và mất thời gian di chuyển là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tạo nên sự khác biệt.

Do không có đường trung tâm, các chuyến tàu chiếm ưu thế trong hầu hết các chuyến bay thương mại Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội Hành khách Tàu hỏa, Jim Matthews, chỉ ra rằng các huấn luyện viên tàu thay đổi không khí hàng giờ. Khoảng 12 đến 15 lần, nó cung cấp khoảng 6,8 kg không khí trong lành mỗi phút. Điều quan trọng là tránh xa các hoạt động xã hội và đeo khẩu trang. Vì vậy, Matthews có lý do để tin rằng các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên tàu là hiệu quả.

Train Thuốc sát trùng thường được xịt khi đậu xe qua đêm Nhiếp ảnh: Quỳnh Trân

Cars-Anything Rõ ràng, ưu điểm của loại xe này là bạn có thể kiểm soát được ai đi chung xe với mình. Tuy nhiên, CDC cảnh báo những nguy hiểm này : “Đỗ xe dưới lòng đường để đổ xăng, mua thức ăn và đi vệ sinh sẽ khiến vợ chồng bạn tiếp xúc gần gũi với người lạ và mặt đất.” Nếu muốn thuê xe, bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín để khử trùng, tiêu độc phù hợp.

Cách an toàn nhất là gì? Vì tài xế và hành khách không bị nhiễm Covid-19 nên nguy cơ tử vong ước tính khi lái xe 1,6 tỷ km ở Hoa Kỳ vào năm 2018 là khoảng 1/10một triệu. Đó là ít hơn 1.000 dặm bay, và tôi ước tính rằng nếu máy bay là hai phần ba đầy đủ, một trong mỗi 600.000 người sẽ bị giết bởi nCoV. Tuy nhiên, lợi ích của an toàn máy bay đối với ô tô là thời đại trước khi Covid kết thúc vào tháng 8 năm 2020. “-Handel nói rằng nếu bạn phải ra ngoài đường và có tiền, lái xe là lựa chọn duy nhất. Đây là lựa chọn an toàn nhất, theo một cách nào đó, vì bạn không phải đi cùng một người không chắc chắn bạn sẽ gặp rủi ro. “Về cơ bản, bạn không cần phải thở như một người có thể bị ốm. Nhưng, tất nhiên, người ta vẫn phải dừng lại và cẩn thận. Tôi nghĩ đi tàu hỏa an toàn hơn đi máy bay. “Trong mọi trường hợp, mọi người nên đeo khẩu trang trên tàu hoặc trên máy bay.” Khi bạn sử dụng phương tiện công cộng, vui lòng chọn giờ khởi hành sớm nhất trong ngày, vì máy bay hoặc tàu thường được khử trùng kỹ lưỡng qua đêm.

Mang khẩu trang, khẩu trang, găng tay, khăn vải kháng khuẩn và nước rửa tay. Nồng độ cồn ít nhất là 60%. – Đi tàu hoặc máy bay, lau các bề mặt xung quanh bạn như tay vịn, lưng ghế trước, bàn ăn, dây an toàn, lỗ điều hòa, cửa sổ, công tắc đèn … – Nếu bạn thuê xe, vui lòng lau sạch những bề mặt này như cần điều khiển, vô lăng, Tay nắm cửa, táp lô, dây đai an toàn, gương chiếu hậu, radio … – Bảo Ngọc (Conde Nast Traveler)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *