Đằng sau sự hào nhoáng của cuộc sống tiếp viên

Kat Kamalani, 30 tuổi, là một tiếp viên hàng không sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Cô ấy đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc và đang trong thời gian nghỉ thai sản. Kamalani cho biết trong một bài đăng trên Insider rằng hầu hết mọi người đều nghĩ về cuộc sống huy hoàng mà nghề tiếp viên hàng không mang lại: “Mọi người nghĩ rằng chúng tôi được trả tiền để đi du lịch miễn phí đến những điểm đến lý tưởng của Des, chẳng hạn như Hawaii hoặc Paris.” — Trên thực tế, hầu hết các tiếp viên hàng không mới đều phải quen với “chuyến bay đau mắt đỏ”. Các chuyến bay này khởi hành ngày hôm trước và hạ cánh vào sáng sớm ngày hôm sau. Đây là thời gian để mọi người nghỉ ngơi nên làm việc trong thời gian này thường mệt hơn so với các khung giờ bay khác.

Ngoài ra, những người được tuyển dụng thậm chí phải làm quen với công việc trong những ngày nghỉ. Họ bay thường xuyên và đi làm 15 tiếng mỗi ngày. Phục vụ lâu dài là chìa khóa của việc bay. Cô phục vụ nói: “Phải đợi người già mới có được vẻ vang. Life. ”Trong thời gian nghỉ sinh, Kamalani trở thành cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội. Cảm ơn Tik Tok đã chia sẻ những hình ảnh về công việc tiếp viên hàng không của anh ấy: Kat Kamalani

Kamalani nói rằng có thể mất 20 đến 30 năm để mọi người hình dung cuộc sống của họ trong hãng hàng không của họ (Kamalani yêu cầu giấu tên). Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều như vậy. Ngoài ra, tiếp viên hàng không cao cấp có thời gian và điểm đến tốt nhất, có thời gian nghỉ ngơi lâu hơn. Họ cũng có thể dành thời gian đi du lịch, trong khi những người được tuyển dụng thì không.

Ngoài dây, nghề này còn phải đối mặt với sự cô đơn. “Bạn bay đến những nơi tuyệt vời và nhìn thấy những điều tuyệt vời, nhưng bạn lại tự mình tận hưởng trải nghiệm đó. Không ai trong số các bạn có thể trải nghiệm nó”, nữ tiếp viên có gần 300.000 người dùng Suite trên Tik Tok chia sẻ. Công việc của tôi. Cô ấy phải hoàn thành khóa đào tạo kéo dài 8 tuần, 6 ngày một tuần, 15 giờ mỗi ngày, trước khi có thể lên máy bay chở khách. Tất nhiên, để vào được khóa học này, cô phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra và phỏng vấn. Điều kiện để vượt qua bài kiểm tra là bạn phải trả lời đúng ít nhất 90% số câu hỏi.

“Phi hành đoàn không có mặt để phục vụ bạn. Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi có mặt trên máy bay. Đây là điều dễ hiểu đối với hành khách mà nhiều tiếp viên hàng không mong muốn. Ảnh: iStock

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công việc chính của tiếp viên là Để cung cấp đồ uống, Kamalani cho biết quá trình này chỉ mất nhiều thời gian, thời gian còn lại họ phải học thêm nhiều thao tác khác như sơ tán, xử lý hành khách say xỉn hay khủng bố, chữa cháy, cấp cứu y tế … Tiếp viên cũng có rất nhiều quyền lực trên máy bay, điều này không Mọi người đều biết rằng họ có quyền mời ai đó ra khỏi khoang, nếu hành khách không chịu hợp tác, Edge có thể mở cửa nhà vệ sinh từ bên ngoài ngay cả khi hành khách bị khóa bên trong, nhưng chỉ khi có trường hợp khẩn cấp hoặc hành khách vi phạm an toàn bay. Họ có thể làm điều này.

Khi chào đón khách lên máy bay, họ cũng có thể chọn quan sát và đánh giá từng hành khách. Họ xác định xem ai sẽ gặp trong chuyến bay, ai cần được chăm sóc đặc biệt và người đầu tiên yêu cầu trợ giúp trong trường hợp có vấn đề. Kamalani Giải thích: “Mọi người trên máy bay, chúng tôi chào đón họ, nhưng chúng tôi cũng sẽ phân tích họ. nghỉ ngơi. Nó có thể nằm trên hoặc dưới ghế hành khách. Camarani tiết lộ: “Trong một chuyến bay dài, nhiều khả năng chúng tôi sẽ ngủ trên hoặc dưới bạn.” Ảnh: Người trong cuộc – tiếp viên hàng không ghét bị quấy rầy trước khi cất cánh, Kamalani chỉ ra. Khi hành khách mới lên máy bay, họ không bao giờ cung cấp nước uống, chăn hoặc tai nghe. Nguyên nhân là do trong thời gian này, các tiếp viên rất bận rộn, kiểm tra mọi thứ đã sẵn sàng chưa. Kamalani cho rằng hành khách yêu cầu tiếp viên nhặt rác, lấy nước hoặc ăn vặt là vi phạm an toàn bay. Sau khi cất cánh thành công, đèn báo yêu cầu thắt dây an toàn sẽ tắt và hành khách sẽ nhận được các dịch vụ này. Ngoại lệ duy nhất của việc uống đồ uống là khi bạn cần nước để uống thuốc. Để vượt qua, hãy thưởng cho họMột món quà nhỏ như một cây bút, một cây kẹo nhỏ như một viên kẹo.

“Phi hành đoàn sẽ hỗ trợ mọi thứ bạn muốn, và bạn sẽ quan tâm trong suốt chuyến bay,” Kamalani tiết lộ. Cô giải thích điều này và nói rằng các tiếp viên rất cảm động trước hành động tốt của hành khách, đặc biệt là khi họ phải bay đường dài và phải tiếp xúc với những người bình thường cả ngày. — Anh Minh (theo đồng tu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *