Ngành hàng không thay đổi như thế nào kể từ ngày 11/9?

Đó là vụ khủng bố ở New York, Mỹ ngày 11/9/2001. Kể từ đó, ngành công nghiệp hàng không đã trải qua những thay đổi mạnh mẽ, và theo thực tế, tiếp viên hàng không của Virgin Atlantic, Mandy Smith (Mandy Smith) đã trình bày chi tiết thực tế này trong cuốn sách “Cabin Fever”, việc đào tạo tiếp viên hàng không. Giáo án đã được sửa đổi. Huấn luyện an toàn kiểu SAS, viết tắt của Dịch vụ Hàng không Đặc biệt – là một trong những lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất trên thế giới và thuộc Quân đội Hoàng gia. SAS có các phương pháp đào tạo và hoạt động có thể làm hình mẫu cho nhiều lực lượng đặc biệt khác trên thế giới. Ngoài ra, tất cả các máy bay của Virgin đều đã được sửa đổi để tuân thủ các quy định an toàn tiên tiến.

Buồng lái được trang bị khóa an toàn, camera và tường chống đạn. Trong mỗi chuyến bay, mã dùng để mở cửa buồng lái chỉ được tiết lộ cho một số thành viên phi hành đoàn. Trên máy bay còn có cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố chống cướp. Chuyến tham quan buồng lái của phi công không còn nữa.

Tiếp viên hàng không học mã sử dụng khẩn cấp. Đây là những thông tin bí mật mà phi hành đoàn có thể nói cho nhau biết thông qua hệ thống truyền thanh công cộng, ví dụ như có những kẻ khủng bố trên tàu.

Theo Mandy, khi cô đối mặt với sự cố khủng khiếp ở sân bay Heathrow, việc huấn luyện rất hữu ích. Cô đã bay trên chuyến bay đến San Fancisco, Mỹ vào năm 2002. Lúc này, cửa máy bay đã được đóng lại và tiếp viên đã sẵn sàng hướng dẫn nội quy chuyến bay. Hạ cánh an toàn. Ba thành viên phi hành đoàn bao gồm Mandy đã tìm thấy hai hành khách khả nghi. Một cái ở hàng giữa, và cái kia ngồi cạnh cửa sổ, cách nhau vài hàng. Họ có thái độ bồn chồn và hay cáu gắt, nhìn người khác. Tiếp viên đã báo ngay cho quản lý và nhân viên mặt đất. Sau đó, họ phát hiện ra rằng hai vị khách dùng chung thẻ tín dụng khi mua vé, nhưng họ chọn chỗ ngồi khác nhau.

Phi công ngừng cất cánh. Tầng 1 của máy bay được đưa về chỗ cũ, nữ tiếp viên mở cửa cabin, đánh hơi thấy đồ đã chất lên máy bay, trực tiếp vào ghế của hai vị khách phía trên. Cảnh sát ập vào, bắt giữ hai người đàn ông khả nghi và áp giải họ xuống đất. Mandy nhớ lại. “Mandy nhớ lại.” Mandy nói rằng hai hành khách khả nghi nằm trong danh sách truy nã của FBI. Họ bị nghi ngờ là khủng bố và họ bay trên tất cả các hãng hàng không để tìm hiểu về các biện pháp an toàn hàng không áp dụng. Nữ tiếp viên nói: “Chuyến bay kết thúc, chúng tôi không phải bồi thường cho tất cả hành khách.” Tại sao khách hàng luôn đi cửa trái của máy bay? Ming (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *