Cách an toàn nhất để thoát khỏi đại dịch là gì?

Điều đầu tiên cần làm là tìm ra ai là người nên đi trên đường, ngay cả khi cần thiết phải di chuyển. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra lời khuyên chi tiết về “chuyến du lịch cần thiết” và liệt kê những người nên hoãn hoặc hủy chuyến du lịch, chẳng hạn như người già, bệnh nhân mãn tính và Covid-19. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo: “Du lịch sẽ làm tăng lây nhiễm Covid-19. Các nhóm nguy cơ cao nên cẩn thận nhất có thể.” -Chris Hendel “Tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn đang tìm hiểu sự lây lan của virus “Để phát hiện hàng triệu vi rút,” một nhà nghiên cứu y tế liên kết với Trung tâm Khoa học và Đổi mới Hệ thống Y tế tại Đại học Nam California, Gore, cho biết: “Điều đó chứng tỏ khó hơn.” Việc cần làm tiếp theo là phân tích các phương thức di chuyển như đường hàng không, đường sắt hay đường bộ. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết: “Bạn dành nhiều thời gian ở cổng an ninh và nhà ga sân bay, nơi bạn phải giữ liên lạc chặt chẽ với những người khác và thường xuyên đi máy bay. Theo chính sách của hãng hàng không, bạn khó có thể tham gia vào việc tránh xa xã hội. Ở nơi đông đúc Trên một chuyến bay, bạn có thể phải ngồi cách người khác trong vòng 2 mét trong vài giờ. Khả năng lây nhiễm sẽ tăng lên. Tin tốt là khi không khí lưu thông và được lọc sạch, hầu hết vi rút và vi khuẩn khác không dễ xâm nhập vào máy. Trên thực tế, hầu hết các máy bay đều có hệ thống lọc HEPA chất lượng cao có thể loại bỏ tới 99,999% các hạt trong không khí. Hệ thống này cung cấp một lớp bảo vệ cực kỳ hiệu quả nhưng không hoàn hảo. Máy bay ở giữa các hàng ghế hoặc khi xếp hàng Tiếp xúc gần, đặc biệt khi một số hành khách không đeo khẩu trang, có nghĩa là bạn có thể hít phải. Không khí có chứa vi rút.

Tuy nhiên, nhà chức trách không thể ban hành luật đối với tất cả các hãng hàng không chống lại Covid-19 Thực tế, chính sách của các hãng hàng không rất khác nhau, một số hãng không cho phép hành khách ngồi hàng ghế giữa, trong khi các hãng khác yêu cầu hành khách đeo khẩu trang nhưng vẫn bán. Tất cả các chỗ ngồi. Trang trên máy bay Ảnh: Tân Hoa Xã-MIT Thống kê Giáo sư Arnold Barnett chỉ ra rằng xác suất lây nhiễm Covid-19 cho những hành khách gần đó là khoảng 4.300. Trên máy bay đang bay, xác suất giảm xuống còn 1 / 7.700.

Theo nghiên cứu của Barnett, nguy cơ khách hàng không tử vong do VOCs hiện “cao hơn nhiều” so với nguy cơ xảy ra tai nạn hàng không nếu xét đến chuyến bay thương mại Thống kê an toàn chung, đây là một kết luận đáng ngạc nhiên.

Tàu hỏa

Một chiếc máy bay trông an toàn hơn. Các nhà ga có nhiều không gian ngoài trời hơn, ít tắc nghẽn hơn do thủ tục làm thủ tục và không Bất kỳ quy trình an toàn nào cũng được yêu cầu. Mặc dù vậy, CDC vẫn chỉ ra rằng khoảng cách ngắn nhất giữa hành khách và những người khác không được vượt quá 2 mét khi đứng hoặc ngồi trên tàu hoặc xe buýt.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trung Quốc và Anh Lai Shengjie, nhà nghiên cứu cấp cao tại Đại học Southampton, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy mặc dù nguy cơ nhiễm Covid-19 trên máy bay đã tăng lên, nhưng tư thế ngồi và thời gian di chuyển của một người đều tăng Điều đó là có thể. Tạo nên sự khác biệt.

Do không có đường trung tâm, các chuyến tàu chiếm ưu thế trong hầu hết các chuyến bay thương mại Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội Hành khách Tàu hỏa, Jim Matthews, chỉ ra rằng các chuyến tàu có thể thay đổi không khí mỗi giờ. Khoảng 12 đến 15 lần, nó có thể cung cấp khoảng 6,8 kg không khí trong lành mỗi phút. Điều quan trọng là tránh xa các hoạt động xã hội và đeo khẩu trang. Vì vậy, Matthews có lý do để tin rằng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên xe là hiệu quả .

Xe lửa thường được xịt thuốc khử trùng khi dừng qua đêm Ảnh: Quỳnh Trân

Xe

Rõ ràng ưu điểm của loại xe này là bạn có thể kiểm soát được ai đi chung xe với mình, tuy nhiên CDC cảnh báo những nguy hiểm này : “Dừng xe bên đường đổ xăng và mua đồ ăn. Việc đi vệ sinh sẽ khiến bạn tiếp xúc gần gũi với người lạ và bạn tình “. Nếu muốn thuê xe, bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín và thực hiện vệ sinh, khử trùng đúng cách.

Phương pháp nào là an toàn nhất? – Giáo sư Barnett của MIT phân tích: “Chỉ tính đến việc tài xế và hành khách không bị nhiễm Covid-19, người ta ước tính nguy cơ tử vong khi lái xe 1,6 tỷ km ở Hoa Kỳ vào năm 2018 là khoảng một nửa.một triệu. Đó là ít hơn 1.000 dặm bay, và tôi ước tính rằng nếu máy bay là hai phần ba đầy đủ, một trong mỗi 600.000 người tử vong do nCoV. Tuy nhiên, sau khi kỷ nguyên Covid trước tháng 8 năm 2020 trôi qua, lợi ích an toàn của máy bay trong ô tô đã biến mất. Đây là lựa chọn an toàn nhất, một phần vì bạn không phải đi cùng ai đó. Một người không biết nguy cơ lây nhiễm. Về cơ bản, bạn không cần phải hít thở cùng không khí với một người có thể bị bệnh. Nhưng, tất nhiên, người ta vẫn phải cẩn thận khi dừng lại. Tôi nghĩ đi tàu hỏa an toàn hơn đi máy bay. Trong mọi trường hợp, mọi người nên đeo khẩu trang trên tàu hoặc máy bay.

Hướng dẫn khác

Nếu bạn sử dụng phương tiện công cộng, vui lòng chọn giờ khởi hành sớm nhất trong ngày, vì máy bay hoặc tàu thường được khử trùng hoàn toàn trong đêm. – Khi đi tàu, máy bay, lau các bề mặt xung quanh bạn như tay vịn, lưng ghế trước, bàn ăn, dây an toàn, lỗ điều hòa, cửa sổ, công tắc đèn … – Nếu bạn thuê xe ô tô, vui lòng lau cần gạt, vô lăng , Tay nắm cửa, ốp đầu xe, dây an toàn, gương chiếu hậu, radio và các bề mặt khác … – Bảo Ngọc (Conde Nast Traveler)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *