Cách an toàn nhất để thoát khỏi đại dịch là gì?

Điều đầu tiên cần biết là ngay cả khi cần thiết phải đi lại, ai là người phải đi trên đường. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra lời khuyên chi tiết về “chuyến du lịch cần thiết” và liệt kê những người nên hoãn hoặc hủy chuyến du lịch, chẳng hạn như người già, bệnh nhân mãn tính và Covid-19. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo: “Du lịch sẽ làm tăng lây nhiễm Covid-19. Các nhóm nguy cơ cao nên cẩn thận nhất có thể.” -Chris Hendel “Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu sự lây lan của vi rút “Để phát hiện hàng triệu virus”, một nhà nghiên cứu y tế liên kết với Trung tâm Khoa học và Đổi mới Hệ thống Y tế USC Gale cho biết: “Điều đó chứng tỏ khó hơn”. Bước tiếp theo là phân tích các phương thức di chuyển như đường hàng không, đường sắt hoặc đường bộ. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết: “Bạn dành nhiều thời gian ở cổng an ninh và nhà ga sân bay, nơi bạn phải giữ liên lạc chặt chẽ với những người khác và ở trên máy bay. Theo chính sách của hãng hàng không, bạn khó có thể thực hành cách xa xã hội. Ở nơi đông đúc Trên một chuyến bay, bạn có thể phải ngồi trong vòng 2 mét với những người khác trong vài giờ, và khả năng lây nhiễm sẽ tăng lên. Tin tốt là hầu hết các vi rút và vi khuẩn khác không dễ dàng lây lan trên máy do sự lưu thông và lọc không khí Điều này là do hầu hết các máy bay đều có hệ thống lọc HEPA chất lượng cao có thể loại bỏ tới 99,999% các bộ phận trong không khí. Điều này cung cấp một lớp bảo vệ cực kỳ hiệu quả nhưng không hoàn hảo. Máy bay ở giữa các hàng ghế hoặc trong khi xếp hàng Tiếp xúc gần – đặc biệt là khi hành khách không đeo khẩu trang – có nghĩa là rất có thể hít phải không khí có chứa vi rút. Luật đã được ban hành cho tất cả các hãng hàng không và hầu hết các biện pháp chống lại Covid-19 chỉ là khuyến nghị và không bắt buộc Đúng vậy. Thực tế, chính sách của các hãng hàng không rất khác nhau, một số hãng hàng không không cho phép hành khách ngồi ở hàng ghế giữa, một số hãng khác yêu cầu hành khách đeo khẩu trang nhưng vẫn bán hết chỗ ngồi. Trang trên máy bay. Photography: Tân Hoa Xã-Giáo sư thống kê Arnold Barnett của Viện Công nghệ Massachusetts chỉ ra rằng xác suất lây nhiễm Covid-19 cho những hành khách gần đó là khoảng 4.300. Trên máy bay có khoang trống giữa, xác suất giảm xuống còn 1 / 7.700.

Theo nghiên cứu của Barnett, nguy cơ khách du lịch hàng không tử vong do các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hiện “cao hơn nhiều” so với nguy cơ tai nạn hàng không – xét theo thống kê an toàn thông thường của các chuyến bay thương mại, đây là một kết luận đáng ngạc nhiên .

Tàu hỏa

Một chiếc máy bay an toàn hơn trông an toàn hơn. Nhà ga có nhiều không gian ngoài trời hơn, ít tắc nghẽn hơn do thủ tục làm thủ tục và không yêu cầu bất kỳ quy trình an toàn nào. Thậm chí, phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Trung tâm cũng chỉ ra rằng khoảng cách ngắn nhất giữa hành khách và những người khác khi đứng hoặc ngồi trên tàu hỏa hoặc xe buýt là 2 mét. Nhiễm Covid-19 ở hành khách trên tàu. Lai Shengjie, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Đại học Southampton, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy mặc dù Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên tàu đã tăng lên, nhưng một người có thể ngồi và thời gian di chuyển. Tạo nên sự khác biệt.

Do không có đường trung tâm, các chuyến tàu chiếm ưu thế trong hầu hết các chuyến bay thương mại. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Hành khách Đường sắt Jim Matthews chỉ ra rằng các chuyến tàu hàng có thể thay đổi mỗi giờ Hít thở khoảng 12 đến 15 lần có thể cung cấp khoảng 6,8 kg không khí trong lành mỗi phút. Điều quan trọng là tránh xa các hoạt động xã hội và đeo khẩu trang. Vì vậy, Matthews có lý do để tin rằng các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên tàu là hiệu quả .

Xe lửa thường được xịt thuốc khử trùng khi dừng qua đêm Nhiếp ảnh: Quỳnh Trân

Xe

Rõ ràng ưu điểm của loại xe này là bạn có thể kiểm soát được ai đi chung xe với mình, tuy nhiên CDC cảnh báo những nguy hiểm này : “Dừng lại trên đường để đổ xăng, mua đồ rồi đi. Phòng vệ sinh sẽ giúp bạn tiếp xúc gần gũi với người lạ và đối tác. Tức giận và bề nổi “. Nếu thuê xe, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín và thực hiện khử trùng, khử trùng đúng cách.

Phương pháp nào là an toàn nhất? – Giáo sư Barnett ) Phân tích: “Chỉ xét đến việc tài xế và hành khách không bị nhiễm Covid-19, người ta ước tính rằng nguy cơ tử vong ở Hoa Kỳ vào năm 2018 khi lái xe 1,6 tỷ km là khoảng một nửa.một triệu. Đó là ít hơn 1.000 dặm bay, và tôi ước tính rằng nếu máy bay là hai phần ba đầy đủ, một trong mỗi 600.000 người tử vong do nCoV. Tuy nhiên, sau khi kỷ nguyên Covid trước tháng 8 năm 2020 trôi qua, lợi ích an toàn của máy bay trong ô tô đã biến mất. Đây là lựa chọn an toàn nhất, một phần vì bạn không phải đi cùng ai đó. Một người không biết nguy cơ lây nhiễm. Về cơ bản, bạn không cần phải hít thở cùng không khí với một người có thể bị bệnh. Nhưng, tất nhiên, người ta vẫn phải cẩn thận khi dừng lại. Tôi nghĩ đi tàu hỏa sẽ an toàn hơn đi máy bay. Trong mọi trường hợp, mọi người nên đeo khẩu trang trên tàu hoặc máy bay.

Hướng dẫn khác

Nếu bạn sử dụng phương tiện công cộng, vui lòng chọn thời gian khởi hành sớm nhất trong ngày, vì máy bay hoặc tàu thường được khử trùng hoàn toàn và dừng lại khi bạn nghỉ qua đêm

— – Đeo khẩu trang, khẩu trang, găng tay, vải khử trùng và nước rửa tay, có nồng độ cồn ít nhất 60% trong khi đi du lịch hoặc bay, lau các bề mặt xung quanh bạn, chẳng hạn như tay vịn, lưng ghế trước, bàn ăn và dây an toàn , Lỗ gió điều hòa, cửa sổ, công tắc điện chiếu sáng …– Nếu bạn đang lái xe thuê, hãy lau sạch các bề mặt như cần gạt, vô lăng, tay nắm cửa, táp lô, dây đai an toàn, gương chiếu hậu, radio …

Bao Ngọc (“Condé Nast Traveller”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *