Lý do phải để lại khi rời máy bay

Du khách người Mỹ Kathleen Porter Kristiansen mô tả sự cố là do một lỗi đơn giản xảy ra trên máy bay. Catherine và con trai một tuổi bay từ Bahamas đến Washington. Khi băng qua biên giới ở Miami, cô nhớ ra một quả cam nhỏ trong túi đồ của mình. Nhân viên sân bay nói với hành khách rằng cô có thể tránh mọi vấn đề và chỉ cần trình báo với quầy nhập cảnh.

Tuy nhiên, Catherine vẫn bị Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) giam giữ. Một giờ “đưa cam quýt sang Mỹ”. Cô ấy đã ném những quả cam đi và được dặn là phải cẩn thận hơn trong tương lai.

Mặc dù tuân thủ các yêu cầu của CBP, Catherine nhận ra rằng cô đã bị Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Hoa Kỳ liệt vào “danh sách đen”. Và việc kiểm soát hành lý chặt chẽ hơn sẽ được thực hiện tại sân bay trong 9 tháng tới. Sau khi nhân viên xuất nhập cảnh hỏi hành khách, “Bạn có còn mang theo các loại trái cây bị cấm khác không?” .—— Trên trang web chính thức của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, tất cả các loại trái cây họ cam quýt đều bị cấm vì chúng có thể đe dọa đến nông nghiệp địa phương Tác nhân gây bệnh. Ảnh: San Diego Union-Tribune.

Katherine cho biết: “Bài học rút ra là nếu bạn muốn mang đồ ăn và rau củ lên máy bay để ăn vặt thì tốt nhất bạn nên để chúng ở bên ngoài khi hạ cánh.” Trước Kathleen, một hành khách vẫn Anh ta đã bị CBP bắt vì mang theo 20 gói khoai tây chiên giòn trong hành lý của mình. Để tránh những vấn đề như Kathleen, bạn không nên mang theo thịt hoặc rau. Hành lý. Các loại mứt đóng hộp, siro, mật ong, bơ đậu phộng, nước sốt, sữa chua hoặc dầu ăn … loại 100ml trở lên đều có thể bị tịch thu. Tương tự như ô liu, dưa chuột muối, súp đóng hộp hoặc cá ngừ, những thực phẩm này chứa rất nhiều nước. Phô mai cứng có thể được vận chuyển, nhưng nếu bạn để phô mai mềm trong vali, cơ hội được bảo quản là 50-50.

Thịt, thực vật, hạt giống, đất và các sản phẩm từ thịt cũng cấm thực vật xâm nhập vào Hoa Kỳ. Các mặt hàng không khai báo sẽ bị tịch thu và hành khách sẽ bị phạt. Ảnh: CNN .

Nếu cần uống nước, bạn có thể đổ chai hoặc cốc của mình vào ấm đun nước công cộng trong nhà ga sân bay sau khi hoàn thành nhập cảnh. Nếu bạn mua thứ gì đó hơn 100ml, bạn có thể mang theo bên mình miễn là nó được đóng kín trong túi vải thô của sân bay.

Nếu bạn đi du lịch với một đứa trẻ dưới hai tuổi, bạn có thể mang theo sữa mẹ, sữa nước hoặc sữa bột trong hành lý xách tay và thức ăn cho trẻ em. Tuy nhiên, bạn phải chia chúng thành các hộp riêng biệt và không quá hai lít.

Anh Minh (Theo Sun)

Xem thêm: Miễn phí táo trên máy bay sẽ phạt khách 500 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *