Khách sạn sẽ như thế nào sau Covid-19?

Số lượng đặt phòng khách sạn trên toàn quốc đã giảm 50%, do dịch bệnh vẫn không có dấu hiệu giảm, hàng trăm phòng trọ tiếp tục đóng cửa. Tuy nhiên, một số khách sạn mới vẫn hoạt động tốt.

Nhiều khách sạn đang chờ đợi sự bùng nổ du lịch, vì vắc-xin Covid-19 sẽ được phê duyệt trong tương lai gần, hoặc do áp lực tài chính buộc phải mở cửa, các nhà điều hành khách sạn có kế hoạch tiến hành các giao dịch để tránh bùng phát và đại dịch hơn nữa. Việc chuẩn bị này tương tự như cách thay đổi hệ thống an ninh sau vụ 11/9.

“Tom nói:” Điều quan trọng nhất bây giờ là sức khỏe, sự ổn định và an toàn của mọi người. Tất cả chúng tôi đều cảm thấy an tâm và tin tưởng sử dụng lại các dịch vụ của khách sạn. “Ito, công ty hàng đầu trong ngành khách sạn và là người đứng đầu Gensler, một công ty xây dựng toàn cầu.” Chỉ có thể duy trì hiện tại và tương lai. “- Phóng viên của” New York Times “đã yêu cầu các giám đốc điều hành, nhà thiết kế và nhà cung cấp hình dung trải nghiệm của khách hàng sẽ thay đổi như thế nào. Sau đại dịch, dịch vụ dọn phòng đã được tập trung và cải tiến hơn bao giờ hết. Các câu sau bao gồm các giải pháp thực tế và suy đoán.- — Phòng khách sạn không tiếp xúc và không tiếp xúc

Từ lâu, các khách sạn, đặc biệt là các khách sạn tầm trung và bình dân, đã cam kết tự động hóa, bao gồm sử dụng điện thoại di động thay vì các phương pháp truyền thống để mở cửa, chìa khóa và tự thanh toán. Bệnh tật đã làm tăng nhu cầu của mọi người về việc hạn chế tiếp xúc và cách xa xã hội, chỉ làm tăng tầm quan trọng của những tính năng này.

Điện thoại thông minh có thể giúp khách truy cập mở cửa và thực hiện thanh toán không cần tiếp xúc một cách nhanh chóng. Ảnh: GenX Security

Hiện tại , Khách du lịch muốn tự động hóa nhiều hơn. Google Assistant đã ra mắt một ứng dụng khách sạn để hỗ trợ trợ lý ảo Google Nest Hub, được ra mắt tại nhiều khách sạn ở Hoa Kỳ vào mùa hè này. Đây không phải là lần đầu tiên một khách sạn sử dụng tính năng này Một công nghệ trí tuệ nhân tạo. Trợ lý ảo Alexa của Amazon đã khai trương tại khách sạn vào năm 2018.

Kết hợp với loa cỡ máy tính bảng và màn hình điều khiển, khách có thể đặt câu hỏi. Hỏi Nest Hub về thời gian. Mở cửa bể bơi và đặt đồng hồ báo thức , Và yêu cầu thêm khăn tắm hoặc dịch vụ phòng mà không cần gọi điện. Đối với các phòng khách sạn có rèm kỹ thuật số, bảng điều khiển nhiệt độ và hệ thống chiếu sáng có dây cứng, Nest Hub cũng có thể sử dụng lệnh thoại để điều khiển các thiết bị này .—— “Chúng tôi nghĩ . Nó không chỉ có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng mà còn có thể giảm bớt những kết nối không cần thiết “, Manuel Bronstein, phó chủ tịch của Google Assistant cho biết. Chiếc TV trong phòng cũng được thiết kế để ngăn cách phòng ngủ phía sau với phòng thay đồ bằng một cánh cửa nhỏ. Cho phép nhân viên khách sạn giao đồ mà không cần tương tác.

“Chúng tôi không yêu cầu bạn ký vào biểu mẫu. Raul Leal, giám đốc điều hành của Virgin Hotels Group, cho biết: “Xác nhận dịch vụ phòng.” “Đây là một công cụ kế toán lỗi thời.”

Các dịch vụ nhà hàng và robot linh hoạt

Không phải tất cả các khách sạn đều cung cấp dịch vụ ăn uống ngoài trời quanh năm hoặc tuân theo các quy tắc về khoảng cách xã hội. Dường như chỉ có một cách để giải quyết vấn đề này: chuyển toàn bộ khách sạn thành một nhà hàng, bổ sung bằng các dịch vụ sử dụng công nghệ cơ khí.

“Nó được dùng để trả lời câu hỏi.” Làm thế nào để tổ chức lại nhà hàng để khách hàng không phải ăn trong một không gian hẹp? Ron Swidler, giám đốc đổi mới của Gettys Group, một công ty thiết kế khách sạn có trụ sở tại Chicago, cho biết. – Liên minh gần đây đã triệu tập 325 chuyên gia trong ngành từ Tập đoàn Hilton, Marriott và Đại học Cornell để tham gia vào dự án khách sạn của ngày mai (the hotel of Tomorrow) và hợp tác về đổi mới khách sạn trong tương lai. Nhóm nghiên cứu đang hình dung các robot vận chuyển với nhiều kích cỡ khác nhau có thể giữ thức ăn và đồ uống nóng lạnh, đồng thời có thể phát video hoặc nhạc để giải trí.

“Có thể những con robot này sẽ có cá tính riêng, và chúng thậm chí có thể chơi với bạn,” ông Swidler nói thêm.Dịch vụ phòng thường đắt, nhưng nếu người phục vụ là người máy trong thời gian dịch bệnh bùng phát, bạn có thể sẵn sàng trả tiền. Ảnh: Savioke

Ngay cả khi không có người tham gia tiệc, khách sạn vẫn có kế hoạch thiết kế lại các phòng họp, sảnh tiệc và cả bãi cỏ tổ chức sự kiện chưa sử dụng. .

“Chúng tôi tin rằng toàn bộ trải nghiệm ăn uống có thể thay đổi”, ông Ito của Gensler Co., Ltd. cho biết, “Bạn có thể tạo ra nhiều không gian linh hoạt cho phòng ăn riêng, không nhất thiết phải ở nhà hàng này. Cốt lõi của việc cá nhân hóa và tạo ra những trải nghiệm độc đáo, ”Ito giải thích. Trình diễn

— Mang không gian ngoài trời vào phòng

Hầu hết các khách sạn sẽ tận dụng tối đa không gian mở để khách cảm thấy an toàn hơn khi ăn uống và tập thể dục. Trong tương lai, nhà thiết kế dự đoán rằng nếu khách sạn biết cách tận hưởng tác động êm dịu của thiên nhiên, du khách sẽ có thể nhìn thấy rất nhiều cây xanh ngay cả trong phòng. Nhóm Getty có kế hoạch thiết kế lại các không gian như phòng họp và không gian tổ chức sự kiện, trưng bày cây xanh bằng kỹ thuật số để mô phỏng chuyển động tự nhiên và thêm hệ thống lọc không khí. Gió nhẹ và khử trùng bằng tia cực tím.

Ông Swidler nói: “Một trong những lợi ích của việc này là khiến mọi người gửi tín hiệu rằng không gian bên trong an toàn.” Ông Swidler nói, trích dẫn một nghiên cứu cho thấy tác dụng giảm căng thẳng của việc gần gũi với thiên nhiên. .

Kết hợp thiên nhiên vào các tòa nhà, tức là, thiết kế ưa sinh học, đã có hiệu quả trong các tòa nhà. Những nơi có tường xanh, chậu cây hoặc khu vườn rêu phong trong phòng nghỉ và khu vực công cộng, chẳng hạn như khách sạn 1 Brooklyn Bridge ở Brooklyn, New York.

Ông Ito nói: “Tôi lấy những thiết kế này làm mục tiêu phấn đấu của mình. Tôi nhận thấy rằng sẽ có nhiều phòng khách sạn có ban công hoặc cửa sổ, cho phép bạn bước vào bầu không khí trong lành.”

Sảnh khách sạn 1 New York Cây xanh của khách sạn Brooklyn Bridge sử dụng nhiều cây xanh và những bức tường xanh tạo cảm giác trong lành cho du khách. Hình: 1 Khách sạn-Thiết kế Phòng ở Cầu Brooklyn-Phòng khách sạn sẽ không chỉ là nơi để ngủ và tắm. Thay vào đó, chúng sẽ phục vụ nhiều chức năng như phòng tập thể dục, nhà hàng và văn phòng. Tất nhiên, du khách vẫn thường sử dụng phòng cho những mục đích này. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở thiết kế phù hợp hơn với các chức năng này.

Lấy dịch vụ phòng làm ví dụ. Trong tương lai, những căn phòng có nhiều công năng sử dụng hơn có thể ngồi trên ghế dài hoặc không gian ăn uống linh hoạt, thay vì ngồi ở mép giường và dựa vào bàn gấp mà là ngồi ăn bánh mì.

Ông Ito nói: “Dịch vụ phòng trước đây không quá tốt, nhưng giờ đây nó là một loại tiện nghi mà mọi người đều muốn. Bạn có thể thiết kế một khách sạn có thể mang đến trải nghiệm ăn uống tuyệt vời trong phòng hoặc ngoài ban công .— -Phòng tập thể dục cũng đang được mở rộng, không chỉ đặt một tấm thảm tập yoga trong tủ. Khách sạn Gansevoort Meatpacking mới được cải tạo ở Thành phố New York cung cấp dịch vụ thể dục theo yêu cầu gọi là “gương” – dạy các lớp thể dục trên gương soi toàn thân. Ngoài ra còn có Cân trọng lượng được cung cấp theo yêu cầu. Giấc ngủ luôn đóng một vai trò quan trọng. Nhóm Gettys Group đã phát triển một chiếc giường công nghệ cao có thể theo dõi giấc ngủ của bạn thông qua cảm biến nệm và gối và gửi dữ liệu này tới thiết bị di động của khách hàng. Để phân tích chất lượng của giấc ngủ vào buổi sáng.

Phòng khách sạn di động

Mùa hè này, người Mỹ đã phát hiện ra các tiện nghi giải trí để tạo điều kiện cho các hoạt động của họ. Hãy tưởng tượng một công ty khách sạn duy trì trang bị phòng ngủ và phòng tắm. Và đội xe RV của nhà bếp – có thể được di chuyển từ nơi này sang nơi khác. – – Phòng khách sạn di động – đã được lên ý tưởng bởi một công ty cho thuê RV như Cabana – là một trong những dự án tương lai của tập đoàn Getty của khách sạn. Nó có thể được đóng gói hàng loạt Xe ô tô để thuận tiện cho việc khám phá các điểm đến mới. Khách sẽ được đưa đón từ khách sạn đến các điểm du lịch cao cấp khác, có thể gửi xe ở các khách sạn liên kết để sử dụng hồBơi lội, ăn uống hoặc dọn dẹp.

San Wei (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *