Đằng sau sự hào nhoáng của cuộc sống tiếp viên

Kat Kamalani, 30 tuổi, là một tiếp viên hàng không sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc và đang trong thời gian nghỉ sinh. Trong một bài đăng chia sẻ với Insider, Kamalani đã nói về tiếp viên hàng không, và hầu hết mọi người đều nghĩ về cuộc sống vinh quang mà nghề này mang lại: “Mọi người nghĩ rằng chúng tôi được trả tiền để đi du lịch miễn phí đến những điểm đến lý tưởng như Hawaii hoặc Paris.” . Các chuyến bay này cất cánh ngày hôm trước và hạ cánh vào sáng sớm hôm sau, đây là thời gian để mọi người nghỉ ngơi nên công việc trong khoảng thời gian này thường mệt mỏi hơn so với các khung giờ bay khác.

Ngoài ra, các tân binh cũng phải làm quen với câu nói của nhân viên phục vụ: “Ngay cả khi làm việc vào ngày lễ, rất mất thời gian. Thời gian đi làm mỗi ngày ngắn và có thể làm việc liên tục 15 tiếng. Thời gian phục vụ lâu dài là rất quan trọng đối với tiếp viên.” Chỉ khi lớn hơn, bạn mới có được cuộc sống huy hoàng như vậy. — Trong thời gian nghỉ sinh, Kamalani đã trở thành một cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội. Cảm ơn Tik Tok đã chia sẻ công việc tiếp viên hàng không của anh ấy. Nhiếp ảnh: Kat Kamalani

Kamalani nói rằng có thể mất 20 đến 30 năm nữa mọi người mới có Tưởng tượng trong hãng hàng không (Kamalani yêu cầu ẩn danh). Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều như vậy. Ngoài ra, tiếp viên hàng không cao cấp có thời gian và điểm đến tốt nhất, với thời gian nghỉ ngơi dài hơn. Họ cũng có thể cần dành một chút thời gian để đi du lịch, trong khi những người mới bắt đầu thì không.

Ngoài sự hào nhoáng, ngành công nghiệp này cũng phải đối phó với sự cô đơn. “Bạn đã bay đến một nơi tuyệt vời và nhìn thấy những điều tuyệt vời, nhưng bạn đã tận hưởng trải nghiệm này một mình. Bạn không có ai để trải nghiệm”, nữ tiếp viên có gần 300.000 người theo dõi. Tiếp tục sử dụng Tik Tok đã chia sẻ. Công việc của tôi. Cô ấy phải hoàn thành khóa đào tạo 8 tuần, 6 ngày một tuần, 15 giờ một ngày, trước khi có thể lên máy bay. Tất nhiên, để vào được khóa học này, cô phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra và phỏng vấn. Điều kiện để vượt qua bài kiểm tra là bạn phải trả lời đúng ít nhất 90% số câu hỏi.

“Phi hành đoàn không có mặt để phục vụ bạn. Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi có mặt trên máy bay. Đây là điều dễ hiểu đối với hành khách mà nhiều tiếp viên hàng không mong muốn. Photography: iStock

Nhiều người vẫn nghĩ rằng công việc chính của tiếp viên là Cung cấp đồ uống. Kamalani nói rằng quá trình này chỉ diễn ra trong thời gian dài, thời gian còn lại họ cần học thêm nhiều thao tác khác như sơ tán, xử lý hành khách say xỉn hoặc khủng bố, chữa cháy, cấp cứu y tế …– -Ngoài ra, trên máy bay tiếp viên cũng có rất nhiều quyền lực, không phải ai cũng biết rằng họ có quyền mời người ra khỏi khoang nếu hành khách không chịu hợp tác, thậm chí nếu hành khách bị nhốt trong người thì tiếp viên vẫn có thể mở cửa toilet từ bên ngoài. Nhưng chỉ khi có tình huống khẩn cấp về y tế hoặc hành khách vi phạm an toàn bay, khách được đón lên máy bay cũng có thể lựa chọn cách quan sát và đánh giá từng hành khách để xác định xem ai sẽ gặp trong chuyến bay, ai cần được chăm sóc đặc biệt và đầu tiên trong trường hợp có vấn đề Kamalani giải thích: “Mọi người trên máy bay, chúng tôi chào đón họ, nhưng chúng tôi cũng sẽ phân tích họ.

Trong chuyến bay đường dài, tiếp viên có một căn phòng bí mật để nghỉ ngơi, nghỉ ngơi có thể nằm phía trên hoặc phía dưới ghế hành khách Camarani tiết lộ: “Trong một chuyến bay đường dài, chúng tôi rất có thể sẽ ngủ trên hoặc dưới bạn. Phía dưới. “Ảnh: Người trong cuộc – các tiếp viên hàng không ghét bị làm phiền trước khi máy bay cất cánh”, Kamalani chỉ ra. Khi hành khách mới lên máy bay, họ không bao giờ cung cấp nước uống, chăn hoặc tai nghe. Nguyên nhân là vào thời điểm này, các tiếp viên rất bận. Kiểm tra xem mọi thứ đã sẵn sàng chưa. Kamalani cho rằng hành khách yêu cầu tiếp viên nhặt rác, lấy nước hoặc ăn đồ ăn nhẹ là vi phạm an toàn chuyến bay. Sau khi cất cánh thành công, dây an toàn yêu cầu đèn báo bật ra và hành khách sẽ nhận được các dịch vụ này. Đồ uống Ngoại lệ duy nhất là khi cần thuốc. Để vượt qua, hãy thưởng cho chúngMột món quà nhỏ như một cây bút, và một ít kẹo.

“Tổ bay sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần, và bạn sẽ quan tâm trong suốt chuyến bay,” Kamalani tiết lộ. Cô giải thích điều này và nói rằng các tiếp viên rất cảm động trước những việc làm tốt của hành khách, đặc biệt khi họ phải bay đường dài và phải tiếp xúc với những người bình thường cả ngày. — Anh Minh (theo đồng tu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *