Trả lời 6 điều khách du lịch thường hỏi

Theo thống kê của South China Morning Post, đây là câu hỏi mà hầu hết các du khách muốn hỏi.

Tại sao người Thái ít nói tiếng Anh?

Nhiều người Thái nói tiếng Anh rất tốt, nhưng khách du lịch lại kén chọn. Bạn có thể gặp những người bán đồ lưu niệm ở chợ đêm hoặc lái một chiếc xe nói tiếng Anh thành thạo. Điều “bí ẩn” này khiến nhiều du khách và blogger du lịch quan tâm bởi đây là một trong những quốc gia có lượng khách du lịch quốc tế nhiều nhất thế giới, với trung bình hơn 40 triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Chợ Damnoen Saduak nổi ở miền Tây Thái Lan. Ảnh: Shutterstock

Một giả định là Thái Lan chưa bao giờ trở thành thuộc địa. Sau đó, tùy thuộc vào hệ thống giáo dục, trẻ em sẽ thích ngữ pháp hơn để học tiếng Anh. Nhiều người Thái nói thông thạo tiếng Anh, nhưng khách du lịch sẽ không gặp ở các cửa hàng lưu niệm hoặc cửa hàng cho thuê xe máy ở chợ đêm giá rẻ.

Hầu hết mọi người không có thời gian học thêm buổi tối để hoàn thiện khả năng phát âm của mình. Những người làm việc trong ngành dịch vụ du lịch có thể có các kỹ năng giao tiếp cơ bản. Tuy nhiên, họ cũng không gặp khó khăn gì, vì họ không nói được tiếng Anh. Không có khách nào từ chối một buổi mát-xa kiểu Thái chỉ vì nhân viên không thể thực hiện mát-xa và thảo luận mọi thứ bằng tiếng Anh cùng một lúc.

Tại sao một số khách sạn đặc biệt muốn viết đánh giá càng sớm càng tốt?

Trong nhiều chuyến đi, người quản lý khách sạn thường hỏi Tim PIle của SCMP liệu anh ta có thể đưa ra câu trả lời tích cực “Không” ngay sau khi nhận được lời khen của bạn. Trong một số trường hợp, những yêu cầu này được đưa ra vừa khẩn trương vừa tuyệt vọng.

Câu trả lời cho vấn đề cụ thể này là liệu cơ sở lưu trú tốt hay xấu trong mắt khách hàng. Kế hoạch thuê phòng phụ thuộc vào ý kiến ​​cuối cùng của khách mới. Peller cho rằng đây là một lời giải thích hợp lý. Vì ít khách du lịch dành thời gian đọc hàng trăm đánh giá cũ, và chỉ đọc những đánh giá mới nhất để quyết định đặt phòng hay bỏ qua khách sạn. Mặc dù một số đánh giá gần nhất là tiêu cực, nhưng khách sạn rất cần những lời khen có tính chất bù đắp và để giảm bớt những đánh giá tiêu cực. Điểm khách sạn tốt hơn trang web?

Khi bạn đặt phòng trên trang web, bạn sẽ thấy một số chỗ khác thường. Điểm số của các nhà nghỉ, khu lưu trú du lịch thường cao hơn một số cơ sở sang trọng và cao cấp. Một căn phòng trong ký túc xá 8 giường ở Moscow, Nga đạt 9,4 điểm. Một khách sạn 5 sao khác ở Hong Kong chỉ đạt 9,3 điểm.

Tại sao nệm mỏng với giường tầng trong căn phòng chật chội, thô ráp lại được du khách ưa chuộng. Phòng sang trọng ở khách sạn cao cấp? Theo Piller, giới trẻ ngày nay cho điểm rất cao, và phản hồi tích cực về nơi nghỉ này phụ thuộc vào niềm vui được mang đến ở đây, chẳng hạn như tiệc tùng, không khí thoải mái … sạch sẽ, sang trọng hay thoải mái. Không phải là khách du lịch ba lô hoặc những người trẻ tuổi có ngân sách quá hạn chế. Ngoài ra, các chủ đề này rất tích cực trong các bài đánh giá khách sạn và nhà nghỉ trên nền tảng đặt phòng.

Tại sao ảnh khách sạn đăng trên mạng lại tệ đến vậy?

Nhiều chủ khách sạn tầm trung và bình dân luôn ưu tiên mô tả vị trí và khung cảnh tráng lệ của khách sạn họ thuê hơn là đầu tư vào hình ảnh. Họ giải thích rằng họ không đủ khả năng chi trả cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp như các khách sạn cao cấp. Pile cho rằng đây là một sự hiểu lầm: “Sẽ không có khách du lịch quan tâm nếu bạn mô tả vẻ đẹp hay sự tiện lợi của khách sạn. Cái họ cần là một bức ảnh có thể hiển thị tất cả các bức ảnh. — Và hầu hết các chủ khách sạn tiếp tục đăng ảnh mờ vào những ngày mưa Không phải là hoàng hôn đẹp, phòng sạch hay bãi cát trắng.

Đi du lịch có dễ chết không?

Năm 2019, có khoảng 1,5 tỷ khách du lịch quốc tế, nhưng nguy cơ tử vong rất cao Thấp. Dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy ít nhất 59.000 người chết vì bệnh dại mỗi năm. Nhưng chỉ có một hộp khách du lịch bị chó cắn và giết trong chuyến đi. Nạn nhân là Birgitte Kallestad người Na Uy (Birgitte Kallestad) Cô bị chó hoang cắn trên đường phố ở Philippines. Năm 2018, khoảng 430 người chết vì vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh ở Myanmar. NhưngTheo báo chí đưa tin, năm 2019 chỉ có một trường hợp liên quan đến khách du lịch. Nạn nhân là một du khách người Đức đã vô tình giẫm phải mìn khi đi bộ đường dài. -Khách tham quan ở Philippines thường thấy chó đi lang thang trên đường phố. Ảnh: Shutterstock

Tại sao hành khách rơi khỏi du thuyền giữa đại dương?

Theo Cruise Critic, có 4 lý do chính khiến du khách rơi xuống nước: tai nạn, tự tử, hành vi nhảy vô ý thức (chụp ảnh ở những nơi nguy hiểm và vui chơi) và say rượu. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, tàu phải quay đầu, tắt máy và thả xuồng cứu sinh để thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn. Thiết bị cứu hộ đã được đưa ra, và các tàu khác gần đó đã được báo động và yêu cầu tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *